Lựa chọn học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược khiến cuộc đời tôi thay đổi

285
Rate this post

Cuộc sống hôn nhân 3 năm của chúng tôi chấm dứt sau khi anh đặt bút ký vào đơn ly hôn, lúc này tôi với tỉnh ngộ rằng phụ nữ không nên quá phụ thuộc vào chồng.

Phụ nữ nên phải tự độc lập về kinh tế mới giữ được hạnh phúc của chính bản thân

Phụ nữ nên phải tự độc lập về kinh tế mới giữ được hạnh phúc của chính bản thân

Sau 3 năm chung sống vợ chồng tôi có một cậu con trai nhỏ, cuộc sống cũng gọi là không có gì khá giả kể từ khi tôi bắt đầu ở nhà chăm sóc con cái, nghỉ làm. Mọi kinh tế trong gia đình đè lên đôi vai của chống tôi với nguồn thu nhập ít ỏi từ đồng lương nhân viên Nhà nước.

Phụ nữ không nên quá phụ thuộc kinh tế

Tốt nghiệp Đại học Kinh tế với tấm bằng loại giỏi, tôi là đứa con gái được ba mẹ tự hào khi nơi vùng đất đầy nằng gió này để theo học được như tôi không phải là điều dễ dàng. Người dân vùng quê sông nước của tôi lo bữa ăn còn chưa đủ huống chi là học Đại học.

Bước ra cuộc đời với bao năm học để có thành tích tốt bản thân trong quá trình học tôi luôn cố gắng để sau khi ra trường có thể kiếm được một công việc với mức lương hấp dẫn. Ngành Kinh tế là ngành mà ai cũng nói đếm tiền không hết, hơn nữa đây lại là ngành Hot khiến tôi càng tự tin hơn.

Nhưng tất cả không như bản thân mình nghĩ khi những công ty tôi nộp hồ sơ đến đều chỉ nhận được cái lắc đầu. Ngoài tấm bằng loại giỏi ra thì bản thân tôi không có gì cả, chưa có kinh nghiệm, ngoài hồ sơ của tôi ra thì vẫn còn rất nhiều loại hồ sơ của những bạn khác tốt hơn tôi nhiều nhưng vẫn bị xếp xó.

Ngay lúc này tôi gặp anh, anh là một nhân viên Nhà nước. Công việc của anh không vất vả, mức thu nhập không cao nhưng được cái là ổn định. Chúng tôi yêu nhau và đồng cảm cho nhau với hoàn cảnh xa nhà, nó như một sợi dây vô hình để kết nối những mảnh đời xa quê.

Chỉ vì người phụ nữ khác mà anh sẵn sàng bỏ rơi mẹ con tôi

Chỉ vì người phụ nữ khác mà anh sẵn sàng bỏ rơi mẹ con tôi

Sau 05 tháng tìm hiểu, chúng tôi đến với nhau bằng một đám cưới, tuy nhiên kinh phí để tổ chức đám cưới chúng tôi đều phải đi vay mượn bởi cả hai bên gia đình đều không khá giả gì. Với tình yêu, với niềm tin rằng mọi thứ sẽ qua, anh luôn động viên tôi rằng rồi kinh tế sẽ ổn định và không bao giờ để cho tôi khổ. Thật sự nghe đến đây tôi nghĩ sự lựa chọn của bản thân là hoàn toàn đúng đắn.

Sau khi chúng tôi cưới nhau, hàng ngày anh vẫn đi làm còn tôi thì chưa xin được việc. Anh luôn động viên, nơi thành phố phồn hoa này tìm kiếm một công việc không phải là đơn giản, nên cũng không nên vội vàng. Hiện tại với mức thu nhập của hai vợ chồng thì vẫn đủ sinh hoạt hàng tháng.

Nhưng tôi lại có thai, kế hoạch đi làm của tôi lại bị hoãn lại. Gia đình đã khó khăn giờ đây thêm đứa con nhỏ cũng càng khó khăn hơn. Trên vai anh gánh vác hai mẹ con tôi khiến cuộc sống gia đình của chúng tôi ngày càng trở lên ngootij ngạt. Cuộc sống cơm áo gạo tiền khiến tình cảm vợ chồng tôi ngày càng rạn nứt.

Rồi tôi phát hiện anh ngoại tình với chính đồng nghiệp của cơ quan. Cô ta chính là con gái của sếp, chưa chồng và xinh đẹp được rất nhiều đàn ông theo đuổi. Anh vì cô ta mà đã hắt hủi mẹ con tôi bằng một tờ đơn ly hôn. Anh không gây khó khăn khi tranh giành việc nuôi con với tôi, như vậy cũng khiến tôi cảm ơn anh rồi. Ra khỏi căn nhà với hai bàn tay trắng, không nghề nghiệp, hai mẹ con tôi trở về nhà ông bà ngoại để tá túc một thời gian.

Văn bằng 2 Cao đẳng Dược đã giúp cuộc đời tôi thay đổi

Hai mẹ con tôi chuyển về nhà bà ngoại ở, tôi gửi con cho bà rồi tự đi tìm việc, không tể thất nghiệp mãi được. Thấy tình cảnh như vậy, đứa bạn hồi xưa của tôi thời Đại học cũng kêu tôi về làm Công ty của nó chuyên về Dược Phẩm. Khá bất ngờ, tôi không nghĩ cùng học với nhau mà bạn tôi bây giờ lại thành đạt như vậy. Để có thêm kiến thức về ngành Dược, nó khuyên tôi nên đi học thêm Văn bằng 2 Cao đẳng Dược để hỗ trợ tốt hơn trong công việc.

Cuộc đời tôi đã thay đổi hoàn toàn sau khi học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Cuộc đời tôi đã thay đổi hoàn toàn sau khi học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Theo hướng dẫn của bạn, tôi tìm đến Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur và cũng là địa chỉ học của bạn. Sau khi học xong Đại học Kinh tế, với tình trạng hiện nay nó cũng rơi vào cảnh thất nghiệp. Nhưng nó nhanh nhẹn hơn tôi, nắm bắt đúng cơ hội nên bây giờ mới thành công hơn tôi rất nhiều. Chính lựa chọn được hướng đi đúng và sớm, nắm bắt đúng cơ hội nên thành công luôn đến sớm hơn. Cuộc đời tôi đã rẽ sang một hướng đi mới, nó giúp tôi quên đi quá khứ đau buồn và tôi cảm thấy ngày càng yêu thích công việc mới mẻ này hơn bao giờ hết.

Sau khi quen dần với công việc, tôi bàn với bạn mở quầy thuốc để kinh doanh, tốt nghiệp với tấm bằng Cao đẳng Dược tôi hoàn toàn đủ điều kiện mở quầy thuốc kinh doanh cho chính bản thân, nuôi con ăn học đoàng hoàng. Hiện giờ cuộc sống của hai mẹ con tôi trở nên an nhàn và sung túc hơn nhiều hơn so với trước đây.

Đối với chồng tôi, phải nói sau khi chúng tôi quyết định ly hôn thì anh cũng cưới con gái của sếp. Theo tôi biết đám cưới này anh cũng chỉ vì mục đích thắng tiến, nhưng “vỏ quýt dày có móng tay nhọn”, bản thân anh cũng là kẻ đổ vỏ cho những lần ăn chơi sa đoạ của đứa con gái vàng của sếp. Để không bị mang tiếng không chồng mà chửa, anh đã trở thành tấm bia đỡ cho cả gia đình người ta. Anh hối hận vì đã bỏ rơi mẹ con tôi thì cũng là lúc trong trái tim của tôi đã không còn hình bóng anh.