Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 sẽ có nhiều cải tiến bất ngờ

117
5 (100%) 1 vote

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 sẽ được điều chỉnh nhằm đảm bảo cho sự nghiêm túc, khách quan và quyền lợi cho thí sinh trên cả nước.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 sẽ có nhiều cải tiến bất ngờ

Ông Trần Anh Tuấn, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học – Bộ GD-ĐT thông tin, năm nay ngay trong đợt xét tuyển nguyện vọng 1, các cơ sở giáo dục đại học  đã có 172 mã tuyển sinh tuyển đủ chỉ tiêu. Trong đó có 226 mã tuyển sinh tuyển được 70% chỉ tiêu, chiếm 70% tổng số mã tuyển sinh trên toàn quốc.

Lộ trình cải tiến kỳ thi THPT Quốc gia đến năm 2020

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 xảy ra tiêu cực ở khâu chấm thi tại một số địa phương đã khiến dư luận đặt ra câu hỏi là liệu những năm sắp tới sẽ có những điều chỉnh gì trong kỳ thi này. Ông Trần Anh Tuấn cho rằng: “Dù có một số tiêu cực xảy ra trong kỳ thi THPT Quốc gia tại một số địa phương, tuy nhiên đây là thiểu số và chúng ta không vì thế phủ định hoàn toàn những nỗ lực tổ chức, làm bài thi nghiêm túc của số đông còn lại. Kỳ tuyển sinh năm nay đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Kế thừa kết quả thành công của năm 2017”.

Cũng theo đại diện của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ sẽ  tiếp tục cải tiến quy trình nhưng theo lộ trình đổi mới thi cử và về mặt tổng thể, cho đến năm 2020,  quá trình tuyển sinh, xét tuyển vào các trường đại học, cao đăng, trung cấp sư phạm sẽ giữ nguyên. “Chúng tôi sẽ tập trung cải tiến kỹ thuật phần mềm, một số khâu quan trọng trong quy trình tổ chức thi, chấm thi…để đảm bảo tối đa quyền lợi của các thí sinh cũng như sự nghiêm túc khách quan của kỳ thi THPT quốc gia”, Lãnh đạo Bộ Giáo dục nhận định.

Các trường Đại học, Cao đẳng nâng cao chất lượng đào tạo để thu hút thí sinh

Các trường Đại học, Cao đẳng nâng cao chất lượng đào tạo để thu hút thí sinh

Nói về điểm chuẩn của các trường Đại học, Cao đẳng năm 2018, ông Trần Anh Tuấn cho biết: Phổ điểm năm 2018 có thấp hơn so với năm 2017, tuy nhiên đây là mức điểm giảm chung trên toàn hệ thống, do đó vẫn đảm bảo công bằng cho thí sinh. Về việc điểm chuẩn ở một số ngành thấp hơn so với các nhóm ngành khác là điều hết sức bình thường. Ngoài ra điểm chuẩn của các ngành còn phụ thuộc vào chất lượng đầu vào, độ “hot” của ngành đó trong thị trường.

Ông Hoàng Đức Thắng, Trưởng phòng Đào tạo của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, nếu năm nay điểm chuẩn đầu vào của một số ngành thấp thì đây cũng là cơ hội để các trường, các ngành khi có điểm chuẩn thấp không thu hút được nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển thì cần nâng cao chất lượng đào tạo, đổi mới chương trình, nâng cao chất lượng chuẩn đầu ra, chất lượng đội ngũ giảng viên giảng dạy…, làm sao tăng được uy tín của ngành đó để trong năm tới tiếp tục thu hút được thí sinh tham gia theo học.

Nói về phương pháp đào tạo của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Ông Hoàng Đức Thắng cũng cho biết, trường luôn luôn chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo, xây dựng môi trường học tập tốt nhất phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu của sinh viên, hàng năm Nhà trường cung cấp một đội ngũ nhân lực chất lượng cao cho ngành Y tế nước nhà. Đây cũng là lý do hiện nay Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong số những trường đào tạo Y Dược hàng đầu được các thí sinh, phụ huynh tin tưởng lựa chọn, mặt khác được các Bộ, ban ngành, các ông ty tuyển dụng đặt hàng sinh viên tốt nghiệp có việc làm lớn.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh đào tạo 100% sinh viên tốt nghiệp có việc làm ổn định

Tiếp nối sự thành công đó, trong năm 2018 Nhà trường tuyển sinh thêm 2 ngành học mới là ngành Hộ sinh và Vật lý trị liệu, nâng tổng số ngành đào tạo của trường thành 5 ngành: gồm: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng. Đây đều là những ngành nghề có nhu cầu nhân lực cao ở hiện tại và trong những năm tới. Điều kiện tham gia xét tuyển là các thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT, thời gian đào tạo là 3 năm, sau khi tốt nghiệp được cấp bằng Cao đẳng chính quy đúng chuyên ngành.

Để biết thêm thông tin chi tiết về quyền lợi cũng như thông tin tuyển sinh các thí sinh có thể liên hệ đến địa chỉ: Số 49 Thái Thịnh – Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh: 02485.895.895 – 0948.895.895