Hướng đi nào tốt nhất cho sinh viên ngành Dược hiện nay?

253
Rate this post

Hiện nay nhu cầu tuyển dụng nhân sự trong hệ thống ngành Y tế Việt Nam rất lớn, vì vậy ngành Dược cũng được xem là ngành mang lại nhiều cơ hội việc làm.

Nguồn nhân lực trong ngành Dược hiện nay đang thiếu hụt trầm trọng

Nguồn nhân lực trong ngành Dược hiện nay đang thiếu hụt trầm trọng

Nhân lực về ngành Dược đang thiếu hụt nghiêm trọng

Hiện nay nguồn nhân lực hoạt động trong ngành Dược đang rơi vào tình trạng thiếu hụt trầm trọng. Theo thống kê của Cục quản lý Dược cho biết tỷ lệ dân số hiện nay làm việc phần lớn chủ yếu làm việc tại các cơ quan quản lý nhà nước, các cơ sở sản xuất kinh doanh dược phẩm, tại các bệnh viện, chính vì vậy ngành Dược hiện nay cần phải được đầu tư nguồn nhân lực.

Trong tương lai nước ta cần phải có 25.000 Dược sĩ, không chỉ tại các bệnh viện mà ngay cả những doanh nghiệp hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực Dược phẩm đều cần đến nguồn nhân lực. Các doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực Dược phẩm nước ngoài đã mở rộng rất nhiều chi nhánh tại Việt Nam cả về số lượng và chất lượng. Đây chính là cơ hội rất lớn đối với sinh viên đang theo học ngành Dược.

Tuy nhiên nguồn sinh viên hiện nay ra trường vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu của xã hội. Nhu cầu không chỉ dừng lại tại bệnh viện mà còn mở rộng ra những lĩnh vực khác nhau nhu kinh doanh Dược phẩm, marketing dược…Vì vậy kỹ năng đối với một sinh viên không chỉ dừng lại ở trình độ chuyên môn mà còn cần phải kèm theo những kỹ năng mềm như ngoại ngữ, giao tiếp, kỹ năng thuyết trình và tư vấn sản phẩm.

Theo đánh giá của những nhà tuyển dụng Dược sĩ thì nguồn nhân lực lúc nào cũng cần thiết tuy nhiên để lựa chọn một ứng viên phù hợp với công việc thì vẫn là vấn đề khó khăn bởi chúng tôi thường quan tâm đến quá trình đào tạo tại các đơn vị đào tạo, những kinh nghiệm của ứng viên, những kỹ năng làm việc, kỹ năng quản lý đặc biệt toàn bộ ứng viên cần phải có tiếng Anh giao tiếp tốt.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Dược hiện nay đang thiếu những kỹ năng mềm

Sinh viên tốt nghiệp ngành Dược hiện nay đang thiếu những kỹ năng mềm

Phần lớn sinh viên Việt Nam đều có tố chất ham học hỏi, cẩn thận, chăm chỉ, biết lắng nghe nhưng những kỹ năng mềm thì hoàn toàn yếu. Đây chính là điểm yếu đối với sinh viên sau khi ra trường. Chính vì vậy trước khi đăng ký học sinh viên cần phải tìm hiểu kỹ về đơn vị đào tạo bởi đây chính là tiền đề cho tương lai của bạn.

Địa chỉ đào tạo ngành Dược uy tín chất lượng

Hiện nay trên cả nước cũng không có nhiều đơn vị đào tạo ngành Dược, chính vì vậy đây cũng chính là cơ hội thuận lợi cho các bạn sinh viên sau khi ra trường bởi mức độ cạnh tranh không nhiều như những ngành nghề khác.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là đơn vị đào tạo Y Dược được Bộ Y tế đánh giá cao cùng với đội ngũ giảng viên đều là những chuyên gia đầu ngành và được đào tạo từ nhiều nước trên tế giớ, giữ vị trí quan trọng tại các bệnh viện lớn trong và ngoài nước.

Đặc biệt chương trình đào tạo Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur triển khai theo hình thức chuyên sâu về thực hành, thời lượng thực hành lên đến 70% trong toàn bộ chương trình đào tạo, nhiều hơn nhiều so với quy định của Bộ. Sinh viên học tập hệ Cao đẳng Dược/ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại đây sẽ có điều kiện thực hành, áp dụng lý thuyết vào thực tiễn, sử dụng những kiến thức đã học ngay sau khi ra trường. Với thời gian thực hành liên tục, sinh viên sau khi ra trường hoàn toàn có thể đọc thành thạo các đơn thuốc, các tài liệu tiếng anh chuyên môn, đủ điều kiện đăng ký ứng tuyển vào các đơn vị tuyển dụng nước ngoài.

Địa chỉ đào tạo ngành Dược uy tín chất lượng chuyên sâu về thực hành

Địa chỉ đào tạo ngành Dược uy tín chất lượng chuyên sâu về thực hành

Không chỉ được đào tạo về chuyên môn mà sinh viên khi theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn được đào tạo về các kỹ năng chuyên môn, những kỹ năng mềm để có thể hoàn thiện được bản thân. Bên cạnh đó sau khi tốt nghiệp ra trường các sinh viên đều được nhà trường giới thiệu việc làm, tư vấn định hướng nghề nghiệp và có nhiều cơ hội tiếp cận với các nhà tuyển dụng ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Hình thức đào tạo Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo theo hình thức tín chỉ. Thời gian đào tạo hệ Cao đẳng Dược chính quy là 3 năm và thời gian học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược là 20 tháng đối với ngành ngoài nhóm ngành sức khỏe. Sau khi tốt nghiệp sinh viên được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy và hoàn toàn liên thông lên Đại học trên toàn quốc.

Thí sinh liên hệ đăng ký học và nộp hồ sơ tại địa chỉ Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur số 101B Lê Hữu Trác, Phước Mỹ, Sơn Trà, Đà Nẵng. Hotline: 02362.808.808 – 0994.808.808.