Học phí Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Hà Nội năm 2018 có cao so với mặt bằng chung?

96
5 (100%) 1 vote

Ngoài việc công bố về điều kiện xét tuyển nhà Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn chính thức thông báo về mức học phí Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Hà Nội năm 2018 tới toàn thể thí sinh trên cả nước.

Học phí Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Hà Nội trong năm 2018 dự kiến giảm sâu

Học phí Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Hà Nội trong năm 2018 dự kiến giảm sâu

Theo ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội cho biết, hiện nay mức học phí các Trường Đại học khối ngành Y Dược trên cả nước thường rơi vào khoảng 1.200.000 đồng/tháng và khoảng 12.000.000 đồng/năm hoặc có thể cao hơn nếu cộng thêm chi phí phát sinh khác như phải đi thuê cơ sở vật chất và cơ sở thực hành, vận dụng thí nghiệm đào tạo. Mặt khác, với thời gian đào tạo tương đối dài thì chắc chắn mức học phí phát sinh triong quá trình học sẽ không hề nhỏ và có thể trở thành nỗi lo và áp lực về kinh tế lớn với các sinh viên, phụ huynh. Trước những bất cập này, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã nới lỏng điều kiện xét tuyển cũng như gánh vác nỗi lo cùng các sinh viên có thể hoàn thành giấc mơ của mình, đồng thời những học sinh nghèo vượt khó có cơ hội sở hữu học bổng, ưu tiên miễn giảm học phí…giúp sinh viên theo học một cách dễ dàng.

Nhận biết được có nhiều hoàn cảnh khó khăn nhưng có một lòng quyết tâm theo học khối ngành Y Dược, ngay từ những ngày đầu thành lập Trường đã đưa ra mục tiêu, lấy cái “tâm’ người làm Y để đào tạo học viên. Theo đó, mức học phí Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2018 sẽ  là 750.000 đồng/ tháng. Với mức học phí này thí sinh cũng có thể đăng ký chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược tại nhà trường. Ngoài mức học phí ưu đãi không tăng như nhiều trường khác thì năm 2018 Nhà trường còn triển khai nhiều chính sách ưu đãi, học bổng, miễn giảm học phí cho các em sinh viên nghèo vượt khó có thành tích cố gắng trong học tập nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên, giảm gánh nặng chi phí, cũng như áp lực kinh tế khi có nhu cầu học chuyển đổi ngành nghề Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2018 được rút ngắn

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2018 là bao lâu?

Tuy cơ hội việc làm tiềm năng lớn cho các thí sinh tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược đang được mở rộng nhưng hệ đào tạo này chỉ dành cho các thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên các chuyên ngành. Vì thế, nếu các thí sinh mới tốt nghiệp THPT, BTVH hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời của Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 thì có thể đăng kí theo học hệ Cao đẳng Dược chính quy tại Nhà trường. Bằng cấp sau khi các thí sinh tốt nghiệp được cấp đều là bằng chính quy và có giá trị tương đương nhau.

Tuy nhiên thời gian đào tạo Cao đẳng Dược Hà Nội sẽ khác với thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội. Bởi thời gian học của hệ đào tạo này sẽ được rút ngắn hơn bởi những môn đã được học ở hệ đào tạo trước sẽ được cắt bỏ, giảm tải, nhằm đi sâu vào kiến thức chuyên ngành giúp thí sinh nắm chắc kiến thức chuyên môn. Hiện có 2 mốc thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược như sau:

  • Thời gian đào tạo 18 tháng: Đối với các thí sinh tốt nghiệp hệ Cao đẳng trở lên với các nhóm ngành Sức khỏe: Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Điều dưỡng, Y học cổ truyền,…
  • Thời gian đào tạo trong 20 tháng: Đối với các thí sinh tốt nghiệp hệ Cao đẳng trở lên với các nhóm ngành ngoài Sức khỏe như Du lịch, Ngân hàng, Báo chí….

Theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược mở rộng nhiều cơ hội việc làm

Để theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội mở rộng cơ hội việc làm tiềm năng các thí sinh cần vượt qua điều kiện đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên ở một chuyên ngành bất kỳ và chuẩn bị một bộ hồ sơ xét tuyển với đầy đủ các giấy tờ sau đây:

  • 1 Phiếu đăng ký học Cao đẳng Y Dược theo mẫu của trường.
  • 02 bản photo có công chứng Bằng tốt nghiệp + bảng điểm Cao đẳng/Đại học trở lên.
  • 02 bản photo có công chứng học bạ THPT.
  • 02 bản sao giấy khai sinh có xác nhận của UBND xã phường nơi cư trú + 04 ảnh 3×4 chụp trong thời gian gần nhất.
  • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ các thông tin của thí sinh bao gồm họ tên, địa chỉ và số điện thoại để Nhà trường liên hệ khi cần.
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)

Sau khi hoàn thành hồ sơ xét tuyển các thí sinh có thể gửi về đúng thời gian đăng ký xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Tại Hà Nội để đảm bảo quyền lợi cho riêng mình. Mọi thông tin chi tiết các thí sinh có thể liên hệ tới địa chỉ của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh – Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh: 02485.895.895 – 0948.895.895