Học phí Cao đẳng Dược Đà Nẵng năm 2018

1295
3 (60%) 2 votes

Học phí Cao đẳng Dược như thế nào và hồ sơ gồm những giấy tờ gì là những thắc mắc của thí sinh trước khi nhập học.

Học phí Cao đẳng Dược Đà Nẵng năm 2017

Học phí Cao đẳng Dược năm 2018

Học phí Cao đẳng Dược luôn cao hơn so với những ngành học khác

Mức học phí đào tạo ngành Y Dược luôn cao hơn so với những ngành khác khiến nhiều thí sinh băn khoăn trước khi đăng ký học ngành Y Dược đặc biệt đối với những bạn có hoàn cảnh kinh tế khó khăn.

Ngành Dược hiện nay là ngành đóng vai trò quan trọng trong hệ thống ngành Y ở nước ta. Tuy nhiên mức học phí trong ngành Y Dược luôn cao hơn so với những ngành khác khiến thí sinh băn khoăn đặc biệt đối với những bạn có hoàn cảnh khó khăn.

Ngành Dược là ngành nghề có lượng kiến thức rất lớn, chính vì vậy trong quá trình học tập sinh viên phải mất khá nhiều thời gian thực tập và thực hành. Thí sinh cần phải chi trả những mức chi phí liên quan đến hóa chất, trang thiết bị thực hành, có sở vật chất, dụng cụ thực hành…Vì vậy đây chính là nguyên nhân vì sao mức chi phí học Cao đẳng Dược luôn cao hơn so với ngành học khác khiến thí sinh và phụ huynh lo lắng trước khi đăng ký học.

Dược sĩ đóng vai trò quan trọng trong hệ thống ngành Y tế Việt Nam

Dược sĩ đóng vai trò quan trọng trong hệ thống ngành Y tế Việt Nam

Mức học phí học tại các trường Đại học rất cao, một số trường như Đại học Y Phạm Ngọc Thạch mức học phí lên đến 4,4 triệu/tháng, mức học phí trung bình của các trường Đại học 2 triệu/tháng, chưa kể những khoản tiền khác như tiền hóa chất thực hành, tiền giáo trình…Đây chính là rào cản lớn nhất đối với thí sinh khi muốn theo đuổi còn đường Y Dược. Chính vì vậy lựa chọn học Cao đẳng Dược chính là lựa chọn an toàn nhất cho thí sinh, tránh trường hợp bỏ học giữa chừng.

Mức học phí học Cao đẳng Dược tại Đà Nẵng năm 2018 là 750.000 vnđ/tháng, học theo hình thức tích lũy tín chỉ. Bên cạnh đó thí sinh học tập tại trường thí sinh sẽ được hỗ trợ 100% mức học phí trong trường hợp: thí sinh đạt 3 năm học sinh giỏi cấp 3; con gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình chính sách; thí sinh đạt 18 điểm 3 môn khối A và B. Ngoài ra đối với thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhà trường sẽ hỗ trợ thí sinh vay vốn ngân hàng để an tâm trong thời gian học tập tại trường. Đây chính là những chính sách an sinh xã hội mà Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  để hỗ trợ thí sinh theo học một cách tốt nhất.

Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2018

  • 01 Phiếu ĐKXT Cao đẳng Dược Đà Nẵng năm 2018.
  • Bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH cấp 3 bản photo có công chứng (nếu thí sinh đã tốt nghiệp cấp 3 từ trước năm 2017).
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (nếu thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2018).
  • 02 học bạ THPT bản photo có công chứng.
  • 04 ảnh 3×4 + 02 bản sao giấy khai sinh có công chứng của chính quyền địa phương.
  • 01 chứng minh thư nhân dân phô tô công chứng
  • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên (nếu có).
  • 01 phong bì có dán sẵn tem, có ghi rõ thông tin người nhận (của thí sinh hoặc người nhà) bao gồm: họ tên + địa chỉ + số điện thoại để Nhà trường liên hệ khi cần.

Địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2017

Địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược  năm 2017

Ngoài chương trình đào tạo Cao đẳng Dược nhà trường còn đào tạo các ngành khác như Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Điều dưỡng, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược/Điều dưỡng/Xét nghiệm, Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm/Dược/Điều dưỡng.

Mọi thông tin về chương trình đào tạo Cao đẳng Dược Đà Nẵng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thí sinh nộp hồ sơ về địa chỉ: 101B Lê Hữu Trác, Phước Mỹ, Sơn Trà, Đà Nẵng. SĐT liên hệ: 02362.808.808 – 0994.808.808.