Học phí Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội năm 2018 cao hay thấp?

113
5 (100%) 1 vote

Em vừa bị trượt Đại học và đang có ý định đăng ký xét tuyển bổ sung ngành Điều dưỡng tại Cao đẳng Y Dược Hà Nội nhưng lo lắng về mức học phí Cao đẳng Điều dưỡng trong năm 2018 là cao hay thấp?

Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội “giải phóng” nạn thất nghiệp cho sinh viên

Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội “giải phóng” nạn thất nghiệp cho sinh viên

Được xem là ngành nghề góp phần không nhỏ trong công cuộc chăm sóc và bảo vệ con người. Vì thế từ khi thành lập cho đến nay, ngành Điều dưỡng ngày càng nắm giữ cho mình một vị trí đặc biệt quan trọng và khó có thể thay thế. Nếu như công việc của một Kỹ thuật viên Xét nghiệm là đảm nhận công tác kiểm tra, phân tích cũng như tìm ra những mầm mống, nguyên nhân gây ra bệnh để giúp bác sĩ nguyên cứu và đưa ra biện pháp điều trị bệnh phù hợp thì các Điều dưỡng viên tốt nghiệp các trường Đại học, Cao đẳng Y Dược Hà Nội sẽ làm các công việc chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ công tác điều trị và hồi phục cho bệnh nhân.

Tuy là ngành có tầm ảnh hưởng đặc biệt trong hệ thống Y tế, nhưng ở nước ta vào thời điểm hiện tại nguồn nhân lực Điều dưỡng viên vẫn đang trong tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng, không đủ đáp ứng nhu cầu tuyển dụng ở các cơ sở Y tế cũng như Bệnh viện tại nước ta. Thiếu hụt nhân lực gây hậu quả xấu cho hệ thống Y tế nhưng có thể thấy đây lại chính là cơ hội không thể tốt hơn cho những ai theo học Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội hay Văn bằng 2, Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng…có thể mở rộng cơ hội việc làm với thu nhập ổn định cho bản thân mà không còn phải thấp thỏm lo lắng về vấn nạn thất nghiệp ở nước ta ngày nay.

Học phí Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội năm 2018 cao hay thấp?

Học phí Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội năm 2018 cao hay thấp?

Điều dưỡng là ngành học quan trọng không thể thiếu trong chu trình hoạt động ngành Y, với đặc thù công việc là chăm sóc, điều trị và bảo vệ nên ngay từ khi bắt đầu theo học khối ngành này các trường đào tạo cần được kiếm nghiệm xát sao theo mô hình đào tạo chuẩn Bộ Y tế. Vì thế mức học phí đào tạo ngành Điều dưỡng bậc Cao đẳng thường sẽ cao hơn nhiều ngành học ngoài nhóm ngành sức khỏe khác. Tuy nhiên với mong muốn mang đến cho sinh viên một môi trường đào tạo chuyên nghiệp và bài bản nhất nhưng kinh phí học tập tiết kiệm nhất. Do đó, mà Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có nhiều chính sách cân đối ngân sách để hỗ trợ chi phí học tập cho học viên. Theo đó mức học phí Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội trong năm 2018 tại Cao đẳng Y Dược Hà Nội sẽ không quá cao chỉ với 750.000 đồng/tháng, theo thu theo kỳ 5 tháng. Và theo thống kê chung về mức học phí đào tạo tại các trường Y Dược tại Hà Nội thì mức học phí trên được xem là thấp hơn so với mặt bằng chung.

Như vậy, với chi phí học tập tiết kiệm mà nhà trường đã đưa ra cụ thể bên thí sinh yêu thích ngành Điều dưỡng có thể hoàn toàn an tâm khi theo đuổi đam mê nghề nghiệp của bản thân tại Cao đẳng Y Dược Hà Nội. Ngoài ra mức học phí trên cũng được áp dụng tương tự cho các ngành đào tạo khác tại trường như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm hay Cao đẳng Hộ sinh…

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Điều dưỡng viên chuyên nghiệp

Theo đó với những thí sinh có nguyện vọng đăng ký học tại trường cần đáp ứng điều kiện đã tốt nghiệp THPT hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời trong năm 2018. Cuối cùng các thí sinh cần hoàn thiện bộ hồ sơ với đầy đủ các giấy tờ sau đây:

  • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng theo mẫu chuẩn của nhà trường.
  • 02 Sơ yếu lý lịch có dấu xác nhận của UBND địa phương.
  • 02 Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT.
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2018).
  • 02 Bản sao công chứng Học bạ THPT.
  • 04 Ảnh 3×4 (Chụp trong vòng 6 tháng trở lại), mặt sau ảnh ghi rõ thông tin thí sinh.
  • 01 Bản sao hợp lệ giấy khai sinh.
  • Các giấy tờ chứng minh thuộc đối tượng ưu tiên khác nếu thí sinh có.
  • 02 Phong bì ghi rõ tên + địa chỉ + Số điện thoại liên lạc của thí sinh để nhà trường liên hệ khi cần.

Sau khi chuẩn bị xong các giấy tờ cần thiết của bộ hồ sơ xét tuyển, thí sinh hãy nhanh chóng gửi về cho nhà trường để không bỏ lỡ cơ hội học tập tốt cho bản thân. Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ tại: Phòng 506 Tầng 5, Nhà 2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.85895895 – 0948 895 895.