Học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm sau khi ra trường sẽ làm gì?

174
Rate this post

Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm là hướng đi bắt buộc đối với các bạn tốt nghiệp hệ Trung cấp muốn nâng cao trình độ chuyên môn.

Cơ hội nghề nghiệp đối với sinh viên tốt nghiệp Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm

Cơ hội nghề nghiệp đối với sinh viên tốt nghiệp Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm

Học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm ra trường làm công việc gì?

Xét nghiệm là một ngành đòi hỏi kỹ thuật chuẩn xác rất cao cũng như là ngành có tính ứng dụng trong công tác chăm sóc, khám chưa bệnh rất lớn. Sinh viên Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm hay Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm sẽ được nhận bằng Cao đẳng Xét nghiệm chính quy và có đủ điều kiện để trở thành một kỹ thuật viên xét nghiệm.

Một kỹ thuật viên xét nghiệm sẽ thực hiện những công việc cụ thể sau đây:

  • Tiến hành pha chế các loại thuốc và kiểm nghiệm thuốc thử theo đúng quy định.
  • Lấy và nhận mẫu bệnh phẩm từ phía bệnh nhân để làm các kỹ thuật xét nghiệm.
  • Nhận và bảo quản các loại thuốc, hóa chất và dụng cụ y tế, trang thiết bị kỹ thuật.
  • Thực hiện các kỹ thuật xét nghiệm lâm sàng để có kết quả cụ thể hỗ trợ bác sĩ chẩn đoán chính xác bệnh và đưa ra phác đồ chữa trị hiệu quả.

Kỹ thuật viên xét nghiệm đóng vai trò quan trọng trong hệ thống Y tế

Kỹ thuật viên xét nghiệm đóng vai trò quan trọng trong hệ thống Y tế

  • Thực hiện, kiểm tra và tiến hành giám sát điều kiện vô chuẩn, quy định sử dụng hóa chất… trong phòng xét nghiệm.
  • Thống kê, ghi chép lại kết quả xét nghiệm vào sổ lưu trữ.
  • Tham gia tổ chức và quản lý tại phòng, khoa Xét nghiệm.
  • Tham gia các hoạt động nghiên cứu ngành Xét nghiệm.

Học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm có tương lai hay không?

Có thể thấy so với sinh viên Cao đẳng Dược hay Cao đẳng Điều dưỡng thì mức độ cạnh tranh nghề nghiệp của ngành Xét nghiệp thấp hơn rất nhiều. Bởi để làm các kỹ thuật xét nghiệm cần phải được đào tạo qua trường lớp bài bản mà sinh viên ngành khác không thể làm việc trái ngành được. Trong khi đó, hiện nay tại các bệnh viện hay cơ sở y tế lại đang bị thiếu nhân lực ngành Xét nghiệm rất lớn.

Sự phát triển của nền kinh tế, tiến bộ vượt trội của khoa học kỹ thuật cùng đã kéo theo nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân rất lớn. Chính vì vậy, hiện nay nguồn nhân lực của ngành Y tế- nhân lực chất lượng cao, có trình độ và tay nghề giỏi, đặc biệt là ngành Xét nghiệm đang bị thiếu trầm trọng. Đây được xem là lợi thế, cơ hội của sinh viên Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm trong tìm kiếm cơ hội việc làm tốt nhất cho bản thân.

Địa chỉ nộp hồ sơ đăng ký học liên thông Cao đẳng Xét nghiệm tại Đà Nẵng

Như vậy có thể thấy tương lai nghề nghiệp khi học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm luôn rộng mở. Chỉ sau 1, 3 năm học bạn sẽ được cấp bằng Cao đẳng Xét nghiệm chính quy để học lên các bậc học cao hơn nếu bạn có nhu cầu mở rộng kiến thức hoặc làm việc tại các đơn vị y tế. Nếu các bạn có nguyện vọng, nhu cầu học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm có thể liên hệ với Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y dược Pasteur, Số 101B Lê Hữu Trác, Phước Mỹ, Sơn Trà, Đà Nẵng. Hotline: 02362.808.808 – 0994.808.808.