Học Cao đẳng Xét nghiệm là sự lựa chọn sáng suốt. Vì sao?

143
5 (100%) 4 votes

Ngành Xét nghiệm có tiềm năng phát triển không hể nhỏ trong tương lai. Việc lựa chọn học Cao đẳng Xét nghiệm là không bao giờ là lỗi thời.

Tiềm năng phát triển của Ngành Xét nghiệm là rất lớn.

Đôi nét về ngành Kỹ thuật xét nghiệm Y học

Kỹ thuật xét nghiệm Y học theo ý kiến của nhiều người thì đây là ngành học khô khan, tuy nhiên trên thực tế đây là ngành học vô cùng thú vị với những hình ảnh không phải ai cũng có thể trực tiếp chiêm ngưỡng. Đặc biệt đây là ngành học có thể cho bạn cơ hội việc làm phong phú và tương lai tài chính ổn định sau khi tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học.

Xét nghiệm được coi là ngành có bước phát triển vượt bậc giúp con người có thể phát hiện và hỗ trợ điều trị bệnh tất nhờ ứng dụng máy móc thiết bị hiện đại. Mặc dù không trực tiếp tham gia vào công tác điều trị nhưng những Kỹ thuật viên Xét nghiệm là người đóng vai trò quan trọng không thể thiếu trong hệ thống ngành Y tế khi đưa ra các bằng chứng, kết quả xét nghiệm để các bác sĩ có thể tìm ra hướng điều trị bệnh một cách phù hợp.

Tiềm năng phát triển của ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học

Chăm sóc sức khỏe là lĩnh vực đầy tiềm năng khi những thống kê mới nhất của Bộ Y tế khi hiện nay có đến 22 bệnh viện đa khoa tuyến Trung ương, 100 bệnh viện đa khoa cấp tỉnh, hơn 65 bệnh viện chuyên khoa và hàng ngàn bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh tư nhân… mở ra cơ hội vô cùng hấp dẫn cho những bạn theo học ngành Y Dược nói chung và ngành Xét nghiệm nói riêng.

Trước những cơ hội này, không ít bạn đã quyết định đăng ký theo học Cao đẳng Xét nghiệm, Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm,… Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể làm những công việc trong hệ thống y tế như: kỹ thuật viên xét nghiệm làm việc tại bệnh viện, các trung tâm y tế từ tuyến Trung ương đến địa phương; chuyên viên xét nghiệm hoặc tham gia vào lĩnh vực đào tạo và giảng dạy, viện nghiên cứu trên cả nước;…

Nếu chưa biết nên học ngành nào thì Cao đẳng Xét nghiệm Đà Nẵng sẽ là ngành học hấp dẫn mà bạn có thể lựa chọn. Theo đó bạn có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018 ngay ngày hôm nay.

Học Kỹ thuật Xét nghiệm Đà Nẵng có dễ xin việc không?

Sau khi hoàn thành chương trình học Cao đẳng Xét nghiệm Đà Nẵng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sinh viên có đủ kiến thức về xét nghiệm y học để đáp ứng yêu cầu công việc ngay sau khi ra trường. Những lợi ích giúp Kỹ thuật Xét nghiệm trở thành ngành học được nhiều thí sinh lựa chọn bao gồm:

Cơ hội việc làm thuận lợi

Trên cả nước hiện có rất nhiều cơ sở khám chữa bệnh nhà nước và tư nhân nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân. Đây là điều kiện thuận lợi để các Kỹ thuật viên Xét nghiệm có một công việc ổn định khi có thể dễ dàng tìm cho mình công việc phù hợp để đảm bảo cho tương lai của mình.

Mức lương hấp dẫn

Mức thu nhập của Kỹ thuật viên Xét nghiệm được xếp vào top cao nhất trong danh sách các ngành Kỹ thuật y học hiện nay. Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Xét nghiệm như Cao đẳng chính quy, Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm hay Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm và nếu bạn thật sự có tài năng và tâm huyết với công việc thì cơ hội thăng tiến cùng với thu nhập đáng thu ước là điều không hề xa xôi.

Ngành Xét nghiệm ít cạnh tranh

Xét nghiệm là ngành đặc thù mà các đối tượng tốt nghiệp ngành khác không thể làm được. Mặt khác đây là ngành đòi hỏi tính chuyên môn cao nên những sinh viên tốt nghiệp Kỹ thuật xét nghiệm không cần lo lắng về vấn đề cạnh tranh.

Cơ hội việc làm rông mở khi tốt nghiệm Cao đẳng Xét nghiệm

Hồ sơ khi tham gia xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm Đà Nẵng năm 2018

 • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh theo mẫu Nhà trường (Download tại đây)
 • 01 Bộ hồ sơ ĐKXT ( Túi hồ sơ học sinh- sinh viên bên trong có 02 sơ yếu lý lịch cần điền đầy đủ thông tin, dán ảnh và lấy dấu của xã phường nơi sinh sống)
 • 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2018.
 • 02 bản công chứng học bạ THPT (THBT).
 • 01 bản sao công chứng giấy khai sinh.
 • 02 ảnh 3×4 và 01 ảnh 2×3.
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).
 • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh để Nhà trường gửi giấy báo nhập học (nếu trúng tuyển).

Trường Cao đẳng Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược, Cao đẳng điều dưỡng, Cao đẳng xét nghiệm, cao đẳng vật lý trị liệu chính quy, văn bằng 2 cao đẳng dược, văn bằng 2 cao đẳng điều dưỡng, văn bằng 2 cao đẳng xét nghiệm, văn bằng 2 cao đẳng vật lý trị liệu, hay liên thông cao đẳng Dược, liên thông cao đẳng điều dưỡng, liên thông cao đẳng xét nghiệm, liên thông cao đẳng vật lý trị liệu năm 2018 bằng một trong 3 cách sau:

 • Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Đà Nẵng.
 • Cách 2: Đăng ký xét tuyển trực tuyến online tại địa chỉ Wedsite: http://caodangyduocdanang.com/dang-ky-truc-tuyen
 • Cách 3: Gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện theo phương thức chuyển phát nhanh đến Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ.