Học Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội năm 2018 sẽ được học những môn gì?

36
5 (100%) 1 vote

Rất nhiều sinh viên đang có nguyện vọng xét tuyển bổ sung Cao đẳng Điều dưỡng nhưng không biết theo học ngành này sẽ được học những môn gì và cơ hội làm việc như thế nào?

Học Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội năm 2018 sẽ được học những môn học chuyên sâu về ngành

Ngành Điều dưỡng là một ngành có vai trò quan trọng đặc biệt trong chu trình hoạt động của ngành Y. Bởi đây chính là người phụ trách công tác kiểm tra tình trạng sức khỏe của người bệnh và các công việc khác nhằm phục vụ cho quá trình chăm sóc người bệnh từ khi điều trị cho đến khi phục hồi. Vì thế ngay từ khi còn được ngồi trên ghế nhà trường, được đào tạo bài bản, chuyên sâu thì các học viên cần cố gắng trau dồi kiến thức để có thể hoàn thành tốt vai trò và nhiệm vụ của mình. Mặt khác yếu tố chọn trường, chọn địa chỉ, giáo viên đào tạo cũng là một yếu tố then chốt và quan trọng để quyết định tương lai, sự nghiệp sau này. Hiện nay, Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ có thương hiệu uy tín trong lĩnh vực đào tạo cán bộ Y tế nói chung và đào tạo Điều dưỡng viên trình độ Cao đẳng nói riêng đạt chuẩn của Bộ Y tế. Khi theo học tại trường sinh viên sẽ được học tập trong môi trường giáo dục tốt nhất với những giảng viên ưu tú để trở thành nhưng cán bộ Y tế giỏi chuyên môn, giàu Y đức.

Học Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội năm 2018 sẽ được học những môn gì?

Theo trưởng phòng đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, năm 2018 trường sẽ đào tạo chuyên sâu hệ Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội theo chương trình chuẩn của Bộ LĐTB&XH và Bộ Y tế. Cụ thể, các sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng sẽ được học các môn cơ sở, môn cơ sở ngành và môn chuyên ngành.

Theo đó, sinh viên sẽ được học các học phần kiến thức cơ bản về Chính trị, Tin học, Ngoại ngữ, Giáo dục thể chất, Pháp luật, Giáo dục quốc phòng – an ninh, Giải phẫu – sinh lý, Vi sinh – Ký sinh trùng, Dược lý, Sức khỏe – Môi trường, Vệ sinh phòng bệnh, Dinh dưỡng – Tiết chế, Nghề nghiệp và đạo đức điều dưỡng, Điều dưỡng cơ sở 1, Điều dưỡng cơ sở 2, Y học cổ truyền, Tâm lý và Giáo dục sức khỏe, Kiểm soát nhiễm khuẩn, Chăm sóc người bệnh cấp cứu và chăm sóc tích cực, Chăm sóc sức khỏe người bệnh nội khoa, ngoại khoa, Chăm sóc sức khỏe trẻ em, phụ nữ, bà mẹ và gia đình. Bên cạnh phần lý thuyết là phần thực hành, thực tập của các học phần chuyên môn.

Mục tiêu của chương trình đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là đào tạo nên những Điều dưỡng viên có phẩm chất chính trị, đạo đức, có ý thức phục vụ nhân dân, có kiến thức và năng lực hành nghề điều dưỡng ở trình độ cao đẳng, có sức khỏe, đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng ngày càng được mở rộng

cho sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng ngày càng được mở rộng

Hiện nay, tình trạng ô nhiễm môi trường, dịch bệnh hoành hành đang trở thành những vấn nạn y tế con người cần phải đối mặt. Vì thế, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân những năm gần đây tăng lên rõ rệt, đặc biệt ở nhiều bệnh viện lớn thường xuyên xảy ra tình trạng quá tải do thiếu nhân lực Điều dưỡng viên, Y tá,…. Tuy gây ra nhiều khó khăn về nguồn lực nhưng chính nhu cầu tuyển dụng Điều dưỡng viên tại các cơ sở Y tế tăng lên càng mở ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng chính quy hay Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng sau khi ra trường. Theo đó, sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Điều dưỡng có thể làm việc tại các bệnh viện, Trung tâm chăm sóc sức khỏe, các viện dưỡng lão, Spa, Viện thẩm mỹ…

Ngoài cơ hội việc làm trong nước, sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Điều dưỡng còn có cơ hội làm việc tại nước ngoài khi mà nhiều quốc gia trên đang có nhu cầu tuyển dụng Điều dưỡng viên ngày càng nhiều để làm việc tại các Trung tâm chăm sóc sức khỏe, viện dưỡng lão… như Nhật Bản, CHLB Đức… Đặc biệt khi mà Việt Nam đã có chương trình liên kết với Nhật Bản, Đức tuyển dụng Điều dưỡng viên sang các quốc gia này làm việc với mức lương và đãi ngộ hấp dẫn.

Xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội miễn 100% học phí

Năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo xét tuyển bổ sung Cao đẳng Điều dưỡng theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT hoặc thí sinh có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời Kỳ thi THPT Quốc gia. Thí sinh có cơ hội được miễn 100% học phí năm 2018 nếu đáp ứng đủ điều kiện: Điểm trung bình các môn Toán – Lý – Hóa hoặc Toán – Hóa – Sinh đạt 8.0 trở lên và Hạnh kiểm khá trở lên. . Mọi thông tin tuyển sinh chi tiết các học viên có thể liện hệ đến địa chỉ: Phòng 506 Tầng 5, nhà 2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.895