Hồ sơ xét tuyển trung cấp vật lý trị liệu Đà Nẵng gồm những gì?

186
Rate this post

Có rất nhiều thí sinh muốn đăng ký học Trung cấp vật lý trị liệu tuy nhiên lại không biết cần chuẩn bị hồ sơ như nào và gồm những giấy tờ gì?

rường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Trung cấp Kỹ thuật vật lý trị liệu

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Trung cấp Kỹ thuật vật lý trị liệu

Tầm quan trọng của ngành Vật lý trị liệu

Hiện nay trong xã hội tỷ lệ người khuyết tật, tàn tật, những người mắc những căn bệnh như thoái hóa cột sống, đốt sông, những di chứng sau tai biến như đau dây thần kinh tọa, liệt nửa người, thoát vị đĩa đệm…ngày một gia tăng. Những căn bệnh này không chỉ trực tiếp gây nên ảnh hưởng đối với sức khỏe mà còn giảm sút chất lượng công việc, chất lượng cuộc sống, tạo nên gánh nặng cho gia đình và xã hội.

Chính vì vậy thực hiện những phương pháp vật lý trị liệu sẽ giúp đẩy nhanh quá trình phục hồi sức khỏe của bản thân, khôi phục các chức năng vận động, góp phần chăm sóc người khuyết tật, giảm tỷ lệ tàn tật và giúp những người khuyết tật hòa nhập được với cộng đồng.

Trước khi điều trị áp dụng bằng phương pháp Vật lý trị liệu, người bệnh sẽ được kiểm tra sức khỏe, đánh giá, thực hiện những xét nghiệm cần thiết, chụp X-quang để đo sức tầm vận động khớp, đánh giá khả năng toe cơ, thử sức cơ…để phù hợp đối với các bài tập khác nhau, phụ thuộc vào từng thể trạng của cơ thể, mang lại hiệu quả tốt nhất.

Nắm rõ được nhu cầu áp dụng điều trị bằng phương pháp vật lý trị liệu, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh hệ Trung cấp Vật lý trị liệu đối với thí sinh tốt nghiệp THCS, nhằm mở ra cho người bệnh một hy vọng mới để có thể hòa nhập được với cộng đồng khi nguồn nhân lực hoạt động trong ngành này đang thiếu hụt ở mức báo động.

Kỹ thuật vật lý trị liệu đóng vai trò quan trọng trong việc phục hồi chức năng

Kỹ thuật vật lý trị liệu đóng vai trò quan trọng trong việc phục hồi chức năng

Đối tượng và thời gian học Trung cấp Vật lý trị liệu

Đối với từng đối tượng khác nhau thì thời gian theo học cũng khác nhau, thời gian theo học cụ thể như sau:

 • Thời gian đào tạo 10 tháng: Áp dụng cho những thí sinh đã có bằng Trung cấp Y Dược trở lên nhóm ngành sức khỏe như Trung cấp Dược, Trung cấp Điều dưỡng,…muốn học Văn bằng 2 Trung cấp Vật lý trị liệu.
 • Thời gian đào tạo 12 tháng: Chỉ áp dụng cho những thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên nhóm ngành ngoài nhóm ngành sức khỏe như Sư phạm, Kế toán, Công nghệ thông tin…muốn chuyển đổi Văn bằng 2 Trung cấp Vật lý trị liệu.
 • Chương trình đào tạo 2 năm: Dành cho các thí sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc có bằng bổ túc văn hóa cấp 3.
 • Thời gian đào tạo là 2 năm ba tháng: Áp dụng cho những đối tượng thí sinh đã học xong chương trình lớp 12 nhưng vì lý do nào đó mà trượt tốt nghiệp trung học phổ thông.
 • Chương trình đào tạo 3 năm: Áp dụng cho các thí sinh đã tốt nghiệp trung học cơ sở.

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Vật lý trị liệu năm 2017

 • 01 Bộ hồ sơ đăng ký học Trung cấp theo mẫu của BGD&ĐT.
 • 01 Bản sao giấy khai sinh.
 • 01 Bản sơ yếu lý lịch thí sinh điền đầy đủ thông tin có xác nhận của chính quyền địa phương hoặc cơ quan, tổ chức nơi mình đang công tác, làm việc.
 •  02 Bản sao phô tô công chứng Học bạ + Bằng tốt nghiệp THCS lớp 9.
 • 01 chứng minh thư nhân dân phô tô công chứng
 •  02 Bản sao phô tô có công chứng Học bạ + Bằng tốt nghiệp THPT hoặc bổ túc văn hóa cấp 3.
 • 04 ảnh (3×4) và 01 ảnh (2×3) cho vào 1 phong bì dán sẵn tem thư. Bên ngoài thí sinh ghi đầy đủ thông tin họ tên, địa chỉ số điện thoại liên hệ để nhà Trường liên lạc, báo tin.
 •  Các giấy tờ khác nếu có.

Địa chỉ nộp hồ sơ đăng ký học Trung cấp kỹ thuật vật lý trị liệu tại Đà Nẵng

Địa chỉ nộp hồ sơ đăng ký học Trung cấp kỹ thuật vật lý trị liệu tại Đà Nẵng

Thí sinh nộp hồ sơ học Trung cấp Vật lý trị liệu tại địa chỉ Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur số 365 Phan Châu Trinh, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng. Hotline: 02362.808.808 – 0994.808.808.