Hồ sơ xét tuyển Trung cấp Điều dưỡng Đà Nẵng

200
Rate this post

Em muốn đăng ký học Trung cấp Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì hồ sơ gồm những giấy tờ gì và thời gian học như nào?

Điều dưỡng viên đóng vai trò quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Điều dưỡng viên đóng vai trò quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Tầm quan trong của ngành Điều dưỡng trong hệ thống Y tế

Trong hệ thống chăm sóc sức khoẻ tại Việt Nam cũng như đối với các nước trên thế giới thì vị trí của người Điều dưỡng là hết sức quan trọng. Tại Việt Nam nguồn nhân lực trong các hệ thống chăm sóc sức khoẻ chiếm 50% nguồn nhân lực. Tất cả các bệnh viện từ lớn đến nhỏ, từ Trung ương về địa phương đến các cơ y Y tế đều cần đến vai trò của một người điều dưỡng nhằm duy trì và phục hồi sức khoẻ cho mọi người.

Vai trò của Điều dưỡng viên trong cộng đồng có trách nhiệm giúp mọi người phòng tránh được bệnh tật, hỗ trợ chăm sóc sức khoẻ khi người bệnh điều trị tại nhà, hướng dẫn người bệnh những kiến thức cần thiết để tự biết cách chăm sóc bản thân. Hỗ trợ người bệnh theo dõi những diễn biến của bệnh tật để đưa ra những kế hoạch chăm sóc phù hợp nhất, đảm bảo an toàn cho người bệnh giúp người bệnh phục hồi một cách nhanh nhất.

Bên cạnh việc chăm sóc bệnh nhân, người Điều dưỡng viên còn có nhiệm vụ giải thích cho bệnh nhân một cách dễ hiểu về các biện pháp chăm sóc, điều trị đồng thời theo dõi để thông báo cho thầy thuốc những diễn biến phức tạp để có thể can thiệp kịp thời, tránh để xảy ra những biến chứng cũng như những nguy hiểm đối với sức khoẻ người bệnh.

Thời gian học Trung cấp Điều dưỡng tại Đà Nẵng

 • Đào tạo 2 năm: Áp dụng với trường hợp thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc Bổ túc văn hóa cấp 3.
 • Đào tạo 2 năm 3 tháng: Áp dụng với trường hợp thí sinh đã học hết cấp 3 nhưng trượt tốt nghiệp THPT. Trong quá trình học Trung cấp điều dưỡng, học viên được học bổ sung kiến thức văn hóa trong vòng 3 tháng.
 • Đào tạo 3 năm: Áp dụng với trường hợp thí sinh đã tốt nghiệp THCS (từ 17 tuổi trở lên). Trong quá trình học Trung cấp, học viên được học bổ sung kiến thức để hoàn thiện chương trình THPT.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo theo hướng chuyên sâu thực hành

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo theo hướng chuyên sâu thực hành

 • Đào tạo 10 tháng: Áp dụng với đối tượng học viên đã tốt nghiệp TC/CĐ/ĐH trở lên với nhóm ngành Y Dược như Dược sĩ, Kỹ thuật xét nghiệm, Y học cổ truyền, Y sĩ đa khoa…
 • Đào tạo 12 tháng: Áp dụng với những thí sinh đã có bằng tốt nghiệp TC/CĐ/ĐH trở lên với chuyên ngành không thuộc nhóm ngành sức khỏe như Kế toán, ngân hàng, công nghệ thông tin…

Bằng cấp sau khi tốt nghiệp: Sau khi tốt nghiệp học viên được cấp bằng Trung cấp Điều dưỡng hệ chính quy, đồng thời được liên thông Cao đẳng Điều dưỡng/Đại học ngành Điều dưỡng nếu có nhu cầu học cao hơn.

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Điều dưỡng tại Đà Nẵng

 • 01 bộ hồ sơ TCCN theo mẫu.
 • 02 bản photo công chứng Bằng + Học bạ tốt nghiệp THPT.
 • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp TC/CĐ/ĐH + Bảng điểm tương ứng.
 • 04 ảnh 3×4 + 02 ảnh 2×3
 • 01 chứng minh thư nhân dân phô tô công chứng
 • 01 bản sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương hoặc cơ quan tổ chức nơi đang công tác.
 • 01 bản sao giấy khai sinh có xác nhận của địa phương.
 • 01 phong bì dán sẵn tem thư ghi rõ địa chỉ, họ tên , số điện thoại khi cần báo tin.
 • Các giấy tờ ưu tiên khác nếu có.

Địa chỉ nộp hồ sơ học Trung cấp Điều dưỡng tại Hà Nội

Địa chỉ nộp hồ sơ học Trung cấp Điều dưỡng tại Hà Nội

Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký học Trung cấp Điều dưỡng tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur số 365 Phan Châu Trinh, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng. Hotline: 02362.808.808 – 0994.808.808.