Hồ sơ xét tuyển trung cấp Điều dưỡng Đà Nẵng gồm những gì?

269
Rate this post

Hồ sơ xét tuyển Trung cấp gồm những gì và thời gian học như nào chính là thắc mắc của khá nhiều bạn thí sinh trước khi đăng ký học.

Điều dưỡng viên có vai trò vô cùng quan trọng trong hệ thống Y tế

Điều dưỡng viên có vai trò vô cùng quan trọng trong hệ thống Y tế

Công việc của Điều dưỡng viên là gì?

Ngành Điều dưỡng hiện nay là ngành được coi là riêng biệt, có vai trò quan trọng đối với việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Tuy nhiên hiện nay theo thống kê cứ 10 bệnh nhân thì chỉ có 1 điều dưỡng viên chăm sóc, chính vì vậy áp lực đối với một người Điều dưỡng viên là vô cùng lớn. Đây cũng chính là cơ hội nghề nghiệp đối với những bạn sinh viên theo học ngành này.

Công việc của một Điều dưỡng viên thường khác nhau tùy theo lĩnh vực hoạt động như điều dưỡng viên hộ sinh, điều dưỡng đa khoa, điều dưỡng răng hàm mặt,…tuy nhiên tính chất công việc của các điều dưỡng đều như nhau là chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Ngoài ra, điều dưỡng viên còn chịu trách nhiệm quản lý về trang thiết bị phòng bệnh, vệ sinh dụng cụ, khu vực quản lý, hỗ trợ bác sĩ trước khi phẫu thuật…

Bên cạnh việc chăm sóc bệnh nhân, điều dưỡng viên còn là người truyền đạt thông tin đến bệnh nhân một cách chính xác nhất về cách chăm sóc sức khỏe, sử dụng thuốc điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ, thông báo cho bác sĩ về những diễn biến bất thường của bệnh nhân để kịp thời đưa ra những giải pháp điều trị phù hợp.

Không chỉ là người hàng ngày chịu trách nhiệm chăm sóc sức khỏe mà điều dưỡng viên còn là những nhà tâm lý học, thấu hiểu diễn biến tâm lý đối với từng bệnh nhân bởi để có thể điều trị một cách hiệu quả nhất thì yếu tố tinh thần góp phần không nhỏ vào tình hình phục hồi bệnh của từng đối tượng khác nhau.

Đối tượng và thời gian theo học Trung cấp Điều dưỡng

Đào tạo 2 năm: Áp dụng với trường hợp thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc Bổ túc văn hóa cấp 3.

Đào tạo 2 năm 3 tháng: Áp dụng với trường hợp thí sinh đã học hết cấp 3 nhưng trượt tốt nghiệp THPT. Trong quá trình học Trung cấp điều dưỡng, học viên được học bổ sung kiến thức văn hóa trong vòng 3 tháng.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo theo hướng chuyên sâu về thực hành

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo theo hướng chuyên sâu về thực hành

Đào tạo 3 năm: Áp dụng với trường hợp thí sinh đã tốt nghiệp THCS (từ 17 tuổi trở lên). Trong quá trình học Trung cấp, học viên được học bổ sung kiến thức để hoàn thiện chương trình THPT.

Đào tạo 10 tháng: Áp dụng với đối tượng học viên đã tốt nghiệp TC/CĐ/ĐH trở lên với nhóm ngành Y Dược như Dược sĩ, Kỹ thuật xét nghiệm, Y học cổ truyền, Y sĩ đa khoa…

Đào tạo 12 tháng: Áp dụng với những thí sinh đã có bằng tốt nghiệp TC/CĐ/ĐH trở lên với chuyên ngành không thuộc nhóm ngành sức khỏe như Kế toán, ngân hàng, công nghệ thông tin…

Sau khi tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng sinh viên hoàn toàn được liên thông lên Cao đẳng điều dưỡng trên toàn quốc theo quy định của Bộ.

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Điều dưỡng Đà Nẵng

  • 1 Phiếu ĐKTS Trung cấp chuyên nghiệp theo mẫu của Bộ Giáo dục & Đào tạo.
  • 02 sơ yếu lý lịch, có đóng dấu xác nhận của UBND xã phường nơi thí sinh thường trú hoặc của cơ quan, đơn vị nơi người học đang công tác.
  • 01 Giấy khai sinh bản sao có công chứng của địa phương.
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT (với học sinh vừa tốt nghiệp THPT).
  • 02 Bản photo công chứng Bằng tốt nghiệp + học bạ THCS hoặc THPT.
  • 01 chứng minh thư nhân dân phô tô công chứng
  • 02 bản photo công chứng bằng TC/CĐ/ĐH + Bảng điểm đối với những người đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên.
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).
  • 04 ảnh 3×4 + 1 ảnh 2×3 để làm thẻ sinh viên và các loại giấy tờ cần thiết.
  • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi đẩy đủ thông tin bao gồm họ tên + địa chỉ liên lạc + điện thoại của người nhận.

Địa chỉ nộp hồ sơ học Trung cấp Điều dưỡng tại Đà Nẵng

Địa chỉ nộp hồ sơ học Trung cấp Điều dưỡng tại Đà Nẵng

Thí sinh nộp hồ sơ học Trung cấp Điều dưỡng tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur số 365 Phan Châu Trinh, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng. Hotline: 02362.808.808 – 0994.808.808.