Hệ số lương của Điều dưỡng viên hệ Cao đẳng năm 2018 có gì thay đổi?

43
5 (100%) 1 vote

Ngành Điều dưỡng là ngành có vai trò quan trọng trong hệ thống ngành Y và có tầm ảnh hưởng đến nhiều ban ngành khác. Vậy hệ số lương của Điều dưỡng viên hệ Cao đẳng năm 2018 có gì thay đổi?

Hệ số lương Điều dưỡng hệ Cao đẳng mới nhất năm 2018

Hệ số lương Điều dưỡng hệ Cao đẳng mới nhất năm 2018

Điều dưỡng được biết đến là một trong những ngành có tầm quan trọng đối với sự phát triển của một Quốc gia, nhất là đối với hệ thống ngành Y tế. Không chỉ dừng lại ở đó, ngành Điều dưỡng còn được xem là một ngành học HOT và có nhiều sinh viên theo học trọng hệ thông giáo dục ngành Y. Bởi sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng, sinh viên không chỉ có cơ hội tìm kiếm việc làm trong nước mà còn mở rộng ra thị trường nước ngoài.

Theo các ngạch viên chức ngành Y tế đã có những thay đổi và bổ sung về mã số ngạch, phân loại viên chức và chức danh theo như Quyết định số 28/2005/QĐ-BNV và Quyết định số 41/2005/QĐ-BNV về việc điều chỉnh hệ số lương Cao đẳng Điều dưỡng trong những năm mới đây được quy định như sau:

Trường hợp có trình độ điều dưỡng cao đẳng đã được chuyển xếp lương cũ sang lương mới vào ngạch y tá cao cấp cũ (mã số 16.120) hoặc ngạch y tá chính cũ (mã số 16.121), thì kể từ ngày Quyết định số 41/2005/QĐ-BNV có hiệu lực thi hành được căn cứ vào hệ số lương mới và phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu có) đang hưởng ở ngạch y tá cao cấp cũ hoặc ở ngạch y tá chính cũ để chuyển xếp vào hệ số lương mới ở ngạch điều dưỡng cao đẳng (mã số 16a.200) thuộc viên chức loại A0. Cách chuyển xếp vào hệ số lương mới của ngạch điều dưỡng cao đẳng (viên chức loại A0) từ hệ số lương mới của ngạch y tá cao cấp cũ (viên chức loại A1) hoặc từ hệ số lương mới của ngạch Y tá chính cũ (viên chức loại B) thực hiện theo hướng dẫn tại Thông tư số 80/2005/TT. Theo từng bằng cấp khác sẽ có mức lương tương ứng khác nhau nhau theo như quy định hiện hành.

Sau khi tốt nghiệp ngành Điều dưỡng có thể làm nhiều công việc tiềm năng

Sau khi tốt nghiệp ngành Điều dưỡng có thể làm nhiều công việc tiềm năng

Song song với sự phát triển của đất nước đã kéo theo mội trường ô nhiễm, dịch bệnh hoành hành khiến nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe tăng cao hơn bao giờ hết. Vì thế các giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho rằng, nước ta cần đào tạo thêm nhiều nguồn nhân lực Điều dưỡng để đáp ứng nhu cầu của xã hội. Sau khi tốt nghiệp ngành Điều dưỡng sinh việc có cơ hội làm việc tại các bệnh viện lớn hay những trung tâm Y tế khác nhau từ các tỉnh/thành phố đến cấp địa phương. Đối với những Điều dưỡng viên có kinh nghiệm và vốn sẽ tự mở dịch vụ tư vấn và chăm sóc tư nhân để phục vụ nhu cầu của mọi người hoặc mở các dịch vụ chăm sóc bệnh nhân tại nhà. Bên cạnh đó, một số trường hợp khác cũng có thể tham gia vào quá trình giảng dạy và nghiên cứu tại những đơn vị Giáo dục Y tế trong nước. Theo đó công việc cụ thể như sau:

  • Các Điều dưỡng viên sẽ tiến hành thăm khám tình trạng sức khỏe của từng bệnh nhân trong suốt quá trình điều trị tại bệnh viện hay nhưng trung tâm Y tế khác nhau.
  • Giải đáp được những thắc mắc liên quan đến bệnh lý hiện tại cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.
  • Điều dưỡng viên sẽ là những người động viên và khích lệ tinh thần cho người bệnh để vượt qua những khó khăn trong bệnh tật.
  • Tham gia vào quá trình phòng chống dịch bệnh tại địa phương cho cộng đồng xã hội.
  • Một số bộ phận Điều dưỡng còn tham gia vào việc quản lý số giường bệnh tại bệnh viện và thực hiện đúng theo những Y lệnh từ cấp trên hay của bác sĩ đưa xuống.
  • Tiếp nhận hay sơ cứu bệnh nhân trong những lúc mới đến bệnh viện hay trung tâm Y tế.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Điều dưỡng viên chuyên nghiệp

Đây là những công việc cụ thể mà mỗi người Điều dưỡng viên cần phải đảm nhiệm sau khi tốt nghiệp và chính thức đi làm. Tuy nhiên, để trở thành một Điều dưỡng viên giỏi cần phải trải qua một quá trình lâu dài học tập và tích lũy được những kỹ năng trong nghề nghiệp. Do đó để trở thành Điều dưỡng viên giỏi các thí sinh có thể tham gia đăng ký học Cao đẳng Điều dưỡng, Liên thông và Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để vừa được tiếp thu kiến thức chuyên sâu, vừa thuần thục kỹ năng thực hành.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các hệ đào tạo các học viên có thể liên hệ: Phòng 506 Tầng 5, nhà 2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.895