Dự đoán điểm sàn nhóm ngành Y Dược năm 2019 như thế nào?

156
5 (100%) 1 vote

Quy chế tuyển sinh đại học chính quy năm 2019 sẽ có nhiều thay đổi, trong đó có những thay đổi trọng tâm liên quan đến tuyển sinh nhóm ngành Y Dược.

Dự đoán điểm sàn nhóm ngành Y Dược năm 2019 như thế nào?

Dự đoán điểm sàn nhóm ngành Y Dược năm 2019 như thế nào?

Dự đoán điểm sàn nhóm ngành Y Dược năm 2019 như thế nào?

Theo thông tư về việc sửa đổi, bổ sung một số điều trong Quy chế tuyển sinh Đại học hệ chính quy; tuyển sinh Cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy được Bộ GD&ĐT mới ban hành, việc tuyển sinh vào nhóm ngành sức khỏe sẽ có một số thay đổi so với năm 2019.

Theo tổng hợp của ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Đà Nẵng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thay đổi đáng chú ý là: Căn cứ vào kết quả của kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, Bộ GD&ĐT dự định ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào (còn gọi là điểm sàn) đối với các ngành Y trình độ đại học, bao gồm Y khoa, Y học cổ truyền, răng – hàm – mặt, Dược học, Điều dưỡng, Y học dự phòng, Dinh dưỡng, Kỹ thuật Phục hồi chức năng. Như vậy những trường Đại học Y Dược trên cả nước tuyển sinh dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 đối với những ngành trên sẽ có điểm sàn theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Bộ GD&ĐT cũng lưu ý thêm, các trường cần công bố những thông tin tuyển sinh cần thiết lên trang thông tin điện tử của trường trước thời gian đăng ký dự thi để thí sinh nắm được rõ ràng. Ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển có thể quy định sau khi có kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 và phù hợp với ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Các trường sẽ tiếp nhận và lưu bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi tất cả của thí sinh; tổng hợp kết quả thí sinh xác nhận nhập học, cập nhật lên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT và quyết định dừng hay tiếp tục xét tuyển nguyện vọng bổ sung.

Thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển nếu có nhu cầu theo học cần phải xác nhận nhập học trong thời gian quy định của trường bằng cách nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi vào một trường và không được tham gia xét tuyển ở các trường khác; nếu quá thời hạn mà thí sinh không xác nhận nhập học thì xem như là từ chối nhập học.

Điểm sàn xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2019 như thế nào?

Điểm sàn xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2019 như thế nào?

Điểm sàn xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2019 như thế nào?

Theo quy định, các trường Cao đẳng trên cả nước sẽ tuyển sinh theo quy chế của Bộ LĐTB&XH. Theo quy chế tuyển sinh các trường Cao đẳng, ngưỡng đảm bảo chất lượng hệ cao đẳng là tốt nghiệp THPT. Chính vì thế thí sinh nếu đã đảm bảo được điều kiện này là có thể được nộp hồ sơ xét tuyển vào các trường cao đẳng nói chung và các trường Cao đẳng ngành Y Dược nói riêng.

Theo phương án tuyển sinh năm 2019, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Y Dược hệ chính quy với các ngành: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm,Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu & Phục hồi chức năng, theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT.

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2019 về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại: