Điều kiện mở quầy thuốc kinh doanh sau khi tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng Dược là gì?

73
5 (100%) 1 vote

Sau khi tốt nghiệp ĐH, CĐ Dược rất nhiều các cử nhân muốn mở quầy thuốc kinh doanh cho riêng mình. Vậy điều kiện để mở quầy thuốc là gì, có tốn kém quá nhiều chi phí hay không?

Điều kiện mở quầy thuốc tư nhân sau khi tốt nghiệp ĐH, Cao đẳng Dược

Theo ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội, câu hỏi mà ban tư vấn tuyển sinh nhận được nhiều nhất hiện nay là nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngành Dược và điều kiện để mở quầy thuốc kinh doanh cho riền mình là gì và cần bao nhiêu chi phí. Bởi nhiều các cử nhân sau khi tốt nghiệp cho rằng, đây là công việc nhàn hạ, có vốn đầu tư không cao và đặc biệt không rủi ro như nhiều ngành kinh doanh khác. Tuy nhiên do nhu cầu sử dụng lớn nên nhiều bạn trẻ vẫn còn đang băn khoăn không biết để mở quầy thuốc kinh doanh cho riêng mình thì cần những điều kiện gì?

Điều kiện mở quầy thuốc tư nhân sau khi tốt nghiệp ĐH, Cao đẳng Dược

Nhờ sự đầu tư và phát triển của nhiều “ông to, bà lớn” và nhu cầu sử dụng các loại thuốc của người dân rất lớn nên rất nhiều bạn trẻ đang tìm hiểu thông tin để mở quầy thuốc kinh doanh cho riêng mình. Vì thế để việc mở quầy thuốc được “đầu xuôi đuôi lọt”, các bạn cần nắm vững những điều kiện sau:

  • Có chứng chỉ hành nghề do Sở Y Tế cấp
  • Giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh theo diện doanh nghiệp hoặc kinh doanh cá thể do Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp hoặc Ủy Ban Nhân Dân Quận/Huyện cấp.
  • Giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề do Sở Y Tế cấp

Ngoài việc đảm bảo đủ yêu cầu về trình độ, bằng cấp chuyên môn những người có ý định kinh doanh quầy thuốc tư nhân cần đảm bảo tốt cả yếu tố cơ sở vật chất, điều kiện kinh doanh… Vì thế, theo bạn Ngô Lan, tốt nghiệp Văn bằng Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường các sinh viên cần định hướng cho mình cơ hội việc làm sau này để coi đó là động lực phấn đấu. Hiện tại, để mở quầy thuốc kinh doanh tư nhân tại các thành phố lớn có thể dao động khoảng 100 triệu đồng, do thuê chi phí mặt hàng và mức thuế cao hơn. Còn mở quầy thuốc kinh doanh ở các địa phương, thị trấn thì con số này có thể giảm đi chút ít.

Ngoài bán thuốc, tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng Dược có thể làm nhiều công việc tiềm năng

Ngoài bán thuốc, tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng Dược có thể làm gì?

Nhiều người vẫn cho rằng, tốt nghiệp chuyên ngành Dược thì các Dược sĩ chỉ có thể đứng quầy bán thuốc. Bởi đây là một công việc nhẹ nhàng, độc lập và ai cũng dễ dàng nhìn thấy. Tuy nhiên theo các giảng viên đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược, sau khi tốt nghiệp đúng chuyên ngành và nắm được kỹ năng chuyên môn, thuần thục kỹ năng thực hành, am hiểu về chuyên ngành Dược bạn hoàn toàn có thể phát triển bản thân ở nhiều lĩnh vực khác nhau bởi đây là một ngành rất tiềm năng và đa dạng trong công việc. Cụ thể các công việc như sau:

  • Dược sĩ làm công việc nghiên cứu bào chế ra các loại thuốc mới đồng thời kiểm định chất lượng thuốc trực tiếp
  • Kiểm nghiệm viên làm việc tại công ty sản xuất thuốc. Bộ phận kiểm nghiệm sẽ chịu trách nhiệm chung kiểm tra nguyên vật liệu thuốc từ đầu vào cho tới đầu ra của sản phẩm.
  • Kiểm nghiệm viên làm trong phòng thí nghiệm, sử dụng kiến thức của mình về hoá phân tích để thực nghiệm các phản ứng hoá học trong định tính- định lượng, chiết tách… để kiểm tra thuốc.
  • Làm công việc trình dược viên
  • Mở quầy thuốc tư nhân để kinh doanh…

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2018

Từ những nhận định trên chúng ta có thể thấy theo học ngành Dược các học viên không chỉ dừng lại công việc ở một người Dược sĩ bán thuốc mà còn mở rộng rất nhiều cơ hội việc làm khác. Để theo học Cao đẳng Dược Hà Nội các học viên cần đảm bảo được điều kiện đã tốt nghiệp THPT. Mọi thông tin tuyển sinh chi tiết các học viên có thể liện hệ đến địa chỉ: Phòng 506 Tầng 5, nhà 2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.895