Điều kiện đăng ký Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm 2019 có gì thay đổi so với năm cũ?

287
5 (100%) 1 vote

Để có thể nâng cao trình độ chuyên môn cũng như có mức thu nhập cao hơn trong ngành Xét nghiệm, các kỹ thuật viên hệ Trung cấp cần học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm trong năm 2019. Vậy điều kiện tuyển sinh có gì thay đổi so với năm cũ?

Điều kiện đăng ký Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm 2019 có gì thay đổi so với năm cũ?

Điều kiện đăng ký Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm 2019 có gì thay đổi so với năm cũ?

Năm 2019, quy chế thi và tuyển sinh Cao đẳng/Đại học có nhiều thay đổi hơn so với những năm trước nên nhiều thí sinh lo lắng về mức điểm chuẩn đầu vào hệ Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm cũng như điều kiện xét tuyển sẽ có phần khắt khe hơn. Để tránh khỏi tâm lý hoang mang thì ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin thông báo về điều kiện thi tuyển Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm cụ thể như sau:

Nếu với hệ Cao đẳng Xét nghiệm và hệ đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm thí sinh được xét tuyển thẳng thì ở hệ Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm các thí sinh bắt buộc phải trải qua một kỳ thi tuyển chọn đầu vào do chính nhà trường tổ chức. Theo đó, các thí sinh không cần quá lo lắng bởi phạm vi kiến thức sẽ giới hạn trong môn chuyên ngành, cơ sở ngành, môn cơ sở với tổng điểm các môn đạt trên mức điểm sàn là thí sinh hoàn toàn đủ điều kiện liên thông. Ưu điểm của kỳ thi này là không mang tính cạnh tranh khốc liệt, lượng kiến thức được gói gọn trong những môn chuyên ngành nên để đạt được số điểm sàn đối với thí sinh không phải là điều quá khó khăn. Ngoài ra, thí sinh cần đáp ứng được điều kiện đã tốt nghiệp hệ Trung cấp trong khối ngành nhóm sức khỏe, nếu các thí sinh thuộc diện Liên thông chéo ngành thì cần có chứng chỉ chuyển đổi ngành nghề phù hợp với ngành dự tuyển Liên thông.

Chỉ cần đáp ứng đủ những điều kiện đơn giản trên thí sinh hoàn toàn có thể làm hồ sơ xét tuyển về nhà trường để nâng cao giá trị bằng cấp cũng như mở rộng cơ hội việc làm ngành Y, phù hợp với yêu cầu chuẩn hóa nhân sự trong năm 2021 của Bộ Y tế.. Trong năm 2019 trường liên tục mở rộng các đợt tuyển sinh và nhận hồ sơ vì thế thì sinh có thể gửi hồ sơ ngay từ hôm nay.

Thời gian học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm kéo dài trong bao lâu?

Thời gian học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm kéo dài trong bao lâu?

Sau khi trải qua kỳ thi nhà trường sẽ công bố kết quả trúng trực tiếp và công khai với thí sinh, với những người trúng tuyển hệ Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm, theo đó các thí sinh sẽ được học trong vòng 1.3 năm, lịch học được nhà trường bố trí vào các buổi tối trong tuần từ thứ 2- thứ 6 hoặc 2 ngày cuối tuần. Sở dĩ lịch học được bố trí học ngoài giờ hành chính để giúp sinh viên có thể vừa học vừa làm, đảm bảo được kinh phí, không ảnh hưởng đến công việc hiện tại

Trong thời gian học tại trường, học viên sẽ được nhà trường trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn về chuyên ngành Xét nghiệm, thông qua những buổi học lý thuyết kết hợp cùng thực hành trên lớp hoặc tại bệnh viện riêng của nhà trường. Sau quá trình học sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Xét nghiệm chính quy, tấm bằng trên đã đủ điều kiện xin vào làm tại các đơn vị y tế, bệnh viện, phòng khám cả trong và ngoài nước. Một lợi thế mạnh đối với những người tốt nghiệp chuyên ngành Xét nghiệm là có cơ hội việc làm lớn, không chỉ trong ngành Y tế mà các kỹ thuật viên còn có thể làm nhiều các công việc xét nghiệm thuốc, Dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm và nhiều lĩnh vực tiềm năng khác. Cuối cùng để theo học các thí sinh cần chuẩn bị một bộ hồ sơ với đầy đủ các giấy tờ sau đây:

  • Phiếu đăng ký dự thi liên thông Cao đẳng Y Dược;
  • Chứng chỉ chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành dự tuyển (đối với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp);
  • Bản photo bằng tốt nghiệp Trung cấp và tương đương (có công chứng);
  • Bản photo sổ học tập/bảng điểm Trung cấp (có công chứng);
  • 02 phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.
  • 04 ảnh cỡ 4×6, ảnh chụp không quá 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh;
  • 02 Bản bằng tốt nghiệp THPT

Địa chỉ đào tạo Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm gắn liền với thực hành

Hồ sơ sau khi chuẩn bị xong thí sinh có thể gửi về địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur : Trường Cao đẳng Y dược Pasteur Phòng đào tạo 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (Cơ sở đào tạo bên trong Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.85.895.895 – 0948.895.895.

Nguồn: caodangyduocdanang.com