Điều kiện đăng ký học trung cấp y sĩ Y học cổ truyền Đà Nẵng

248
Rate this post

Em muốn đăng ký học Trung cấp Y sỹ Y học cổ truyền tuy nhiên lại không rõ điều kiện như thế nào và hồ sơ gồm những giấy tờ gì?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền

Điều kiện để học Trung cấp Y sĩ y học cổ truyền

Nếu như phương pháp điều trị Y học hiện đại giúp điều trị bệnh nhân cấp tính và loại trừ những căn bệnh nguy hiểm thì Y học cổ truyền lại hồi phục sức khỏe đối với những căn bệnh mãn tính và những di chứng để lại khi điều trị lâu dài. Trong những năm gần đây phương pháp điều trị bằng Y học cổ truyền ngày càng thể hiện được vai trò, nhiệm vụ đối với cộng đồng, không ngừng phát triển để nâng cao và thu hút sự quan tâm của các bạn trẻ khi lựa chọn ngành nghề cũng như đối với xã hội.

Công tác kế thừa những bài thuốc Y học cổ truyền, để giữ gìn tài sản quý giá của nền đông y cũng như góp phần vào việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng là nhiệm vụ trường Cao đẳng Y Dược Pasteur không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn cho các sinh viên. Trong những năm vừa qua, nhiều giảng viên giàu kinh nghiệm chuyên môn được nhà trường mời về để đào tạo ra các Lương y về Ngành Y học Cổ truyền để phụ vụ cho xã hội.

Sau khi tốt nghiệp Trung cấp Y sỹ Y học cổ truyền, sinh viên học tập tại trường có khả năng khám chữa bệnh trong những lĩnh vực bốc thuốc, kê đơn, thủy châm, châm cứu để có thể điều trị bệnh một cách tốt nhất. Việc áp dụng những phương pháp vật lý trị liệu có thể áp dụng kết hợp được với Đông y và chăm sóc sức khỏe một cách tốt nhất.

Để có thể đăng ký học Trung cấp Y sỹ Y học cổ truyền thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THCS là đủ điều kiện học. Thời gian đào tạo tùy thuộc vào từng đối tượng cụ thể.

Ngành Y học cổ truyền hiện nay được áp dụng nhiều trong việc điều trị bệnh

Ngành Y học cổ truyền hiện nay được áp dụng nhiều trong việc điều trị bệnh

 • Thí sinh mới tốt nghiệp THCS thì sẽ phải học trong vòng 3 năm (trong đó 2 năm học trung cấp, 1 năm học bổ sung văn hóa để hoàn thiện chương trình THPT).
 • Thí sinh đã tốt nghiệp cấp 3 sẽ học trong vòng 2 năm.
 • Thí sinh đã học hết cấp 3 nhưng chưa tốt nghiệp (trượt tốt nghiệp) thì sẽ học trong vòng 2 năm 3 tháng.
 • Thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp/Cao đẳng/Đại học ở nhóm ngành sức khỏe (Dược sĩ,  Cao đẳng Điều dưỡng, Nha khoa, Hộ sinh, Kỹ thuật Xét nghiệm…) thì thời gian học là 10 tháng.
 • Thí sinh đã tốt nghiệp TC/CĐ/ĐH ở những ngành bất kỳ ngoài nhóm ngành sức khỏe (kế toán, ngân hàng, công nghệ thông tin, sư phạm…) thì thời gian học là 12 tháng.

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Y sỹ Y học cổ truyền năm 2017

 • 01 Phiếu ĐKXT Trung cấp theo mẫu của Bộ LĐTB&XH.
 • 02 bản photo học bạ cấp 3 có công chứng.
 • 02 bản photo học bạ THCS có công chứng (đối tượng hệ 3 năm).
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên, bao gồm 2 sơ yếu lý lịch điền đủ thông tin, có đóng dấu xác nhận của UBND xã, phường nơi thường trú.
 • 01 chứng minh thư nhân dân phô tô công chứng
 • 01 bản sao Giấy khai sinh có công chứng của chính quyền địa phương.
 • 04 ảnh 3×4 và 1 ảnh 2×3 + các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên (nếu thuộc các đối tượng chính sách).
 • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên + số điện thoại + địa chỉ của thí sinh vào phần người nhận để Nhà trường liên hệ khi cần.

Địa chỉ nhận hồ sơ học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền tại Đà Nẵng

Địa chỉ nhận hồ sơ học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền tại Đà Nẵng

Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký học Trung cấp Y sỹ Y học Cổ truyền tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur số 365 Phan Châu Trinh, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng.