Điều kiện đăng ký học trung cấp Vật lý trị liệu Đà Nẵng

46

Có rất nhiều thí sinh muốn đăng ký học hệ Trung cấp Vật lý trị liệu tuy nhiên lại chưa nắm rõ về điều kiện cũng như hồ sơ xét tuyển.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Trung cấp vật lý trị liệu

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Trung cấp vật lý trị liệu

Tại sao nên theo học Trung cấp vật lý trị liệu?

Ngành kỹ thuật vật lý trị liệu là ngành chuyên về kỹ thuật Y học vào việc điều trị bệnh bằng những phương pháp kỹ thuật vật lý, không áp dụng thuốc  tác động trực tiếp lên cơ thể người. Một số phương pháp áp dụng Vật lý trị liệu như nhiệt trị liệu, điện trị liệu, xoa bóp, laser trị liệu, thủy trị liệu…

Kỹ thuật vật lý trị liệu ngày càng có vai trò quan trọng và mang tính nhân văn hơn cả. Ngành không chỉ giúp cho đối tượng người bệnh phục hồi sức khoẻ sau điều trị mà còn phục hồi chức năng cơ thể của những người khuyết tật, giúp họ hoà nhập cuộc sống cộng đồng.

Kỹ thuật vật lý trị liệu được xem là một trong những bước phát triển thứ 3 của nền y học, sau phòng bệnh và trị bệnh. Hiện nay nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao thì công tác phòng và điều trị bệnh vẫn chưa đủ đáp ứng cho người bệnh, chính vì vậy ngành kỹ thuật vật lý trị liệu – phục hồi chức năng ra đời với sứ mệnh hoàn thiện quá trình sau điều trị cho người bệnh, giúp người bệnh lấy lại những khả năng của cơ thể bằng hoặc gần bằng như khi chưa mắc bệnh.

Trong hệ thống các bệnh viện hiện nay đã có những bệnh viện chuyên về phục hồi chức năng hoặc mở rộng khoa điều trị, chính vì vậy cần một lượng lớn đội ngũ nhân lực phục vụ trong ngành. Tuy nhiên hiện nay nguồn nhân lực, kỹ thuật viên vật lý trị liệu lại đang rất khan hiếm trong khi nhu cầu phát triển quá nhanh. Đây cũng chính là cơ hội lớn cho những bạn theo học hệ Trung cấp Vật lý trị liệu sẽ dễ dàng xin việc sau khi ra trường.

Đào tạo theo hướng chuyên sâu về thực hành giúp sinh viên nắm vững chuyên môn

Đào tạo theo hướng chuyên sâu về thực hành giúp sinh viên nắm vững chuyên môn

Điều kiện đăng ký học trung cấp Vật lý trị liệu Đà Nẵng

Đối với từng đối tượng khác nhau thì thời gian theo học cũng khác nhau, thời gian theo học cụ thể như sau:

 • Thời gian đào tạo 10 tháng: Áp dụng cho những thí sinh đã có bằng Trung cấp Y Dược trở lên nhóm ngành sức khỏe như Trung cấp Dược, Trung cấp Điều dưỡng,…muốn học Văn bằng 2 Trung cấp Vật lý trị liệu.
 • Thời gian đào tạo 12 tháng: Chỉ áp dụng cho những thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên nhóm ngành ngoài nhóm ngành sức khỏe như Sư phạm, Kế toán, Công nghệ thông tin…muốn chuyển đổi Văn bằng 2 Trung cấp Vật lý trị liệu.
 • Chương trình đào tạo 2 năm: Dành cho các thí sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc có bằng bổ túc văn hóa cấp 3.
 • Thời gian đào tạo là 2 năm ba tháng: Áp dụng cho những đối tượng thí sinh đã học xong chương trình lớp 12 nhưng vì lý do nào đó mà trượt tốt nghiệp trung học phổ thông.
 • Chương trình đào tạo 3 năm: Áp dụng cho các thí sinh đã tốt nghiệp trung học cơ sở.

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Vật lý trị liệu năm 2017

 • 01 Bộ hồ sơ đăng ký học Trung cấp theo mẫu của BGD&ĐT.
 • 01 Bản sao giấy khai sinh.
 • 01 Bản sơ yếu lý lịch thí sinh điền đầy đủ thông tin có xác nhận của chính quyền địa phương hoặc cơ quan, tổ chức nơi mình đang công tác, làm việc.
 • 02 Bản sao phô tô công chứng Học bạ + Bằng tốt nghiệp THCS lớp 9.
 • 01 chứng minh thư nhân dân phô tô công chứng
 • 02 Bản sao phô tô có công chứng Học bạ + Bằng tốt nghiệp THPT hoặc bổ túc văn hóa cấp 3.
 • 04 ảnh (3×4) và 01 ảnh (2×3) cho vào 1 phong bì dán sẵn tem thư. Bên ngoài thí sinh ghi đầy đủ thông tin họ tên, địa chỉ số điện thoại liên hệ để nhà Trường liên lạc, báo tin.
 • Các giấy tờ khác nếu có.

Địa chỉ nộp hồ sơ học Trung cấp kỹ thuật Vật lý trị liệu tại Đà Nẵng

Địa chỉ nộp hồ sơ học Trung cấp kỹ thuật Vật lý trị liệu tại Đà Nẵng

Thí sinh nộp hồ sơ học Trung cấp Vật lý trị liệu tại địa chỉ Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur số 365 Phan Châu Trinh, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng. Hotline: 02362.808.808 – 0994.808.808.