Đánh giá của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo: Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 diễn ra thành công

235
Rate this post

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết: “Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 được tổ chức nghiêm túc, khách quan, an toàn và nhẹ nhàng, được nhân dân các địa phương ủng hộ. Tôi thấy cơ bản là thành công.”

Chiều 2/7, tại hội nghị hội nghị trực tuyến toàn quốc đánh giá tình hình kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018 do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì, Bộ trưởng bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ báo cáo về kỳ thi THPT Quốc gia nói riêng và những vấn đề của ngành giáo dục nói chung.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết: “Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 được tổ chức nghiêm túc, khách quan, an toàn và nhẹ nhàng, được nhân dân các địa phương ủng hộ. Tôi thấy cơ bản là thành công.”

Bộ trưởng bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ

Trước đó, Cục trưởng Cục QLCL Mai Văn Trinh cũng cho biết: “Bài thi trắc nghiệm sẽ được chấm khách quan do được chấm bằng máy nên sẽ không xảy ra tình trạng giáo viên địa phương ưu ái cho bài làm của thí sinh các tỉnh.

Đối với bài thi tự luận, với các giải pháp kỹ thuật như trên, đặc biệt là chấm 2 vòng độc lập và yêu cầu các hội đồng chấm phải nghiên cứu kỹ hướng dẫn chấm trước khi chấm sẽ là giải pháp kỹ thuật để đảm bảo rằng không thể xảy ra các hiện tượng này.”

Nhiều 9x nhận xét đề thi hơi nặng so với học sinh

Sau khi nhận được thông tin một số giáo viên, học sinh cho rằng, đề bài câu hỏi 16 mã đề 109 của môn Toán chưa chặt chẽ, không có đáp án chính xác, Bộ GD-ĐT đã chính thức lên tiếng đính chính vụ việc.

Đi diện Cục Quản lý Chất lượng, Bộ GD-ĐT cho biết, bộ đã yêu cầu Tổ ra đề thi Toán rà soát kỹ lưỡng, đồng thời tham khảo rộng rãi ý kiến chuyên gia về nội dung này.

Kết quả rà soát của Tổ ra đề thi và ý kiến của chuyên gia gửi đến đều thống nhất: Câu 16 mã đề 109 quen thuộc với học sinh, tương tự câu hỏi, bài tập ở sách giáo khoa Giải tích lớp 12, trang 78, có đáp án hoàn toàn chính xác.

Bộ GD-ĐT cũng yêu cầu Tổ ra đề thi Toán rà soát kỹ các câu hỏi khác mà thầy, cô giáo và học sinh quan tâm. Kết quả rà soát khẳng định các câu hỏi đó đều có đáp án chính xác.

Thí sinh dự thi THPT Quốc gia 2018

Ngay khi kết thúc kỳ thi THPT quốc gia 2018 đã có nhiều nhà Toán học, giáo viên cho rằng đề thi môn Toán quá khó, không phù hợp hình thức thi trắc nghiệm.

Thầy Trần Mạnh Tùng- giáo viên trường THPT Lương Thế Vinh, Hà Nội nói, ông đã khóc thương thí sinh khi chính thầy cũng không thể giải 50 câu của đề Toán trong 90 phút.

GS Nguyễn Tiến Dũng- ĐH Toulouse (Pháp) người từng giành huy chương vàng Toán quốc tế khi mới 15 tuổi, cho hay ông giải 5 câu khó của đề Toán mất… hơn 2 tiếng.

Nguồn: kenh14.vn, Cao đẳng Dược Đà Nẵng