Đà Nẵng đào tạo Cao đẳng Y Dược năm 2018 có gì mới?

1543
5 (100%) 1 vote

Hệ đào tạo Cao đẳng Y Dược có tỉ lệ hồ sơ thí sinh đăng kí học cao hơn so với hệ Đại học. Vậy đâu là lý do thu hút thí sinh đăng kí học Cao đẳng Y Dược Đà Nẵng?

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y dược Đà Nẵng năm 2018

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y dược Đà Nẵng năm 2018

Điểm mới trong đào tạo Cao đẳng Y Dược Đà Nẵng

Ngành Y Dược vốn nhận được sự quan tâm đông đảo của thí sinh, các bậc phụ huynh từ trước tới nay. Đặc biệt đây là ngành khoa học có tính ứng dụng cao liên quan đến việc chẩn đoán, điều trị bệnh cho con người. Bởi vậy nguồn nhân lực ngành Y Dược rất được coi trọng từ khâu tuyển sinh, đào tạo, thực hành cho đến khi thành thạo nghề nghiệp.

So với hệ Đại học y Dược, các đơn vị đào tạo Cao đẳng Y Dược tập trung vào 5 chuyên ngành chính như: Cao đẳng Dược Đà Nẵng, Cao đẳng Điều dưỡng, Xét nghiệm, Hộ sinh, Kỹ thuật vật lý trị liệu…với thời gian đào tạo kéo dài 3 năm. Khối lượng kiến thức sẽ được tinh giản, giảm thiểu cho phù hợp với thời gian học tập cũng như chú trọng nâng cao thực hành tay nghề đáp ứng nguồn lực thiếu hụt hiện nay. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Đà Nẵng là đơn vị hàng đầu đào tạo nhân lực ngành Y Dược trình độ cao, đáp ứng các tiêu chí, yêu cầu của nhà tuyển dụng. Đảm bảo đào tạo nguồn lực trình độ cao, chuyên nghiệp, thành thạo kĩ năng tay nghề, dễ dàng thích ứng, nắm bắt công việc nhanh chóng.

Đặc biệt sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường dễ dàng có việc làm, đúng ngành nghề với mức thu nhập từ mức khá trở lên khi đảm nhiệm các vị trí công việc tại các hệ thống bệnh viện, cơ sở, trung tâm y tế, công ty dược phẩm trong và ngoài nước…

Điều kiện trúng tuyển đơn giản chỉ cần tốt nghiệp THPT

Điều kiện trúng tuyển đơn giản chỉ cần tốt nghiệp THPT

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Y Dược Đà Nẵng cần tiêu chí gì?

Năm 2018 bộ Giáo dục đưa ra thêm những điểm đổi mới trong kỳ tuyển sinh Đại học, cao đẳng khi quyết định bỏ điểm sàn, các trường được tự chủ trong phương án, tiêu chí, chỉ tiêu tuyển sinh. Thực hiện theo chỉ đạo của bộ LĐTB&XH, bộ Giáo dục trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Đà Nẵng đưa ra điều kiện xét tuyển Cao đẳng Y Dược Đà Nẵng như sau:

  • Thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT năm 2018, có bằng hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp. Đối với thí sinh chưa có giấy chứng nhận hoặc bằng tốt nghiệp nhưng đã có điểm đỗ THPT công bố trên website của bộ Giáo dục có thể nhập học trước và bổ sung giấy tờ sau. Thí sinh từ năm 2017 trở về trước phải có bằng tốt nghiệp THPT, BTVH.
  • Thí sinh đạt hạnh kiểm khá năm lớp 12 trở lên
  • Thí sinh không bị truy cứu trách nhiệm hình sự, không có tiền án tiền sự, không đang trong thời gian thi hành án.
  • Thí sinh đảm bảo đầy đủ sức khỏe trong quá trình học tập tại trường.

Chỉ cần đáp ứng đủ các tiêu chí, điều kiện trên thí sinh sẽ có cơ hội trúng tuyển cao nhất tại trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Đà Nẵng được đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp nhất.

Các chuyên gia Y tế giáo dục cho biết xã hội hiện nay đang rơi vào tình trạng “thừa thầy thiếu thợ” đặc biệt nhân lực ngành Y tế khan hiếm, thiếu hụt. Lựa chọn học Cao đẳng Y Dược được coi như con đường hanh thông thuận lợi nhất giúp các sinh viên dễ dàng có được việc làm, cơ hội thăng tiến cao cũng như góp phẩn giảm thiểu tình trạng thất nghiệp lớn tại Việt Nam. Thực tế chứng minh cho thấy có rất nhiều Dược sĩ, Điều dưỡng viên, Kỹ thuật viên xét nghiệm giỏi giang, nhạy bén với thời cuộc sở hữu mức thu nhập khủng lên đến 20-30 triệu một tháng.

Đào tạo Cao đẳng Dược Đà Nẵng trong 3 năm

Đào tạo Cao đẳng Dược Đà Nẵng trong 3 năm

Thời gian đào tạo cao đẳng Y Dược Đà Nẵng kéo dài mấy năm?

So với hệ Đại học, hệ Cao đẳng Y Dược sẽ được rút ngắn thời gian đào tạo. Thực hiện theo chỉ đạo của bộ LĐTB&XH thời gian đào tạo Cao đẳng Y Dược Đà Nẵng trong vòng 3 năm. Tuy nhiên chương trình đào tạo phải đảm bảo các tiêu chuẩn, kiến thức cơ bản cho sinh viên. Đồng thời có sự tham mưu, cố vấn của bộ Y tế về nội dung, chương trình giảng dạy. Hiện nay thời lượng thực hành được tăng lên 70% chú trọng đào tạo kĩ năng tay nghề cho sinh viên đảm bảo tốt nhất.

Ngoài ra trường tăng cường đổi mới nội dung học tập ứng dụng các mô hình phương pháp đào tạo sinh viên toàn diện hội tụ đủ Nhân – Đức – Trí – Dũng mà bộ Y tế đưa ra.