Có nên học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng khi đang thất nghiệp hay không

61
5 (100%) 1 vote

Sau khi ra trường, nhiều cử nhân theo học các khối ngành danh giá nhưng không thể tìm kiếm cho mình được một công việc ổn định đã lựa chọn cách học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng để tự tạo cho mình cơ hội việc làm ổn định với mức thu nhập cao.

Có nên học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng khi đang thất nghiệp hay không?

Theo thống kê từ ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội cho thấy, hiện nay con số 220.000 cử nhân thất nghiệp vẫn chưa thể phản ánh hết tình trạng sinh viên tốt nghiệp không có việc làm ở nước ta. Do vậy rất nhiều người có bằng cấp nhưng phải chuyển sang làm trái nghề hoặc đi làm công nhân, bán hàng, xe ôm… Một số sinh viên dù tốt nghiệp loại khá giỏi vẫn treo bằng về quê làm nông nghiệp và chăn nuôi. Tuy nhiên đứng trước thực trạng này, nhiều bạn trẻ đã có bước đi thông minh hơn là lựa chọn đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng, bởi đây không chỉ là công việc ngành y đơn thuần mà còn là ngành có thể mở rộng cơ hội việc làm cả ở trong nước và quốc tế với chế độ ưu đãi rất tương xứng. Để theo học ngành này bạn cần nắm chắc thông tin như sau:

Thời gian học ngoài giờ hành chính, vừa học, vừa làm

Thời gian học lớp Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được gói gọn trong khoảng thời gian từ 18 tới 20 tháng, tùy thuộc vào trình độ bằng cấp hiện có của mỗi thí sinh. Nhằm đảm bảo công việc cũng như không bị ảnh hưởng quỹ thời gian cá nhân, thời gian học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng sẽ được bố trí vào các buổi tối hoặc thứ 7, chủ nhật để đảm bảo cho các sinh viên theo học có thể vừa học, vừa làm đảm bảo được nguồn kinh phí.

Trong thời gian học tại trường, sinh viên hệ văn bằng 2 sẽ được theo học chương trình Cao đẳng Điều dưỡng chính quy, theo đó có đầy đủ các môn chuyên ngành đảm bảo sau khi kết thúc quá trình học tập sinh viên sẽ có đầy đủ kiến thức, kỹ năng chuyên môn tại một ngành nghề mới. Do có chương trình học chất lượng và đảm bảo theo quy định của Bộ nên sau khi tốt nghiệp sinh viên được cấp bằng Cao đẳng theo đúng quy định của Luật giáo dục nghề nghiệp và thực hiện đúng yêu cầu chuẩn hóa nhân sự ngành Y trong năm 2021 tới đây của Bộ Y tế.

Thời gian học  Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng ngoài giờ hành chính, vừa học, vừa làm

Cơ hội việc ngành Điều dưỡng luôn rộng mở cả trong và ngoài nước

Cùng với sự phát triển của xã hội, các bệnh viện tư nhân, phòng khám, dịch vụ chăm sóc sức khỏe đang mọc lên ngày một nhiều khiến nhu cầu tuyển dụng nhân viên Điều dưỡng cũng lớn hơn. Theo thống kê, ngành Điều dưỡng đang là ngành thiếu hụt nhiều lao động nhất. Không chỉ tại nước ta mà ngay tại các nước đang phát triển như Nhật Bản, Đức, Mỹ cũng đang thiếu hụt một nguồn nhân lực lớn. Không chỉ có mức lương tốt, chế độ đãi ngộ tương xứng mà công việc cũng được đánh giá là không quá khó khăn và vất vả như nhiều ngành nghề khác.

Học ngành Điều dưỡng mang lại nhiều ý nghĩa nhân văn cao cả

Nhiều người họ thường hay có “ác ý” khi một ai đó nhắc đến nghề Bác sĩ hay Công an, Quân đội vì họ cho rằng những người làm trong nghề đó hay “cậy quyền, cậy thế” nhưng trên thực tế không phải vậy. Bạn phải là người trong nghề bạn mới có thể thấu hiểu được những trọng trách và khó khăn họ phải gánh chịu bên cạnh những áp lực từ chính người dân và bệnh nhân. Bạn có biết, các ngành nghề họ chỉ phải lao động vẻn vẹn 8 tiếng nhưng đối với ngành y, đặc biệt là nghề Điều dưỡng thì phải trực thâu đêm, suốt sáng, thậm chí làm cả ngày nghỉ, lễ, tết. Trong nhiều người được nghỉ lễ thì họ vẫn phải miệt mài ở viện, trong khi các sinh viên ngành khác được đi chơi vui vẻ thì những sinh viên theo học Đại học, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Y,… phải mài quần trên giảng đường nghiên cứu và thực hành. Vậy có ai thấu hiểu được những khó khăn ấy, nếu họ muốn vươn lên trong cuộc sống thì với mức lương được trả có đủ họ trang trải cuộc sống của gia đình hay không?

Tuy nhiên, đổi lại tất cả họ lại được nhiều người yêu mến vì tính chất công việc cũng như được tar mức thù lao tương xứng với sức lực họ bỏ ra. Vì thế quyết định theo học ngành Điều dưỡng là bước đi đúng đắn với nhiều người.

Thông tin tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng đầu vào không khó

Nếu ở bậc Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng thí sinh bắt buộc phải trải qua một kỳ thi tuyển chọn chất lượng đầu vào với những môn cơ bản và chuyên ngành thì ở bậc Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng thí sinh sẽ được xét tuyển thẳng, miễn thi. Điều kiện xét tuyển thẳng là các em đã tốt nghiệp một văn bằng từ hệ Cao đẳng trở lên với tất cả các chuyên ngành.

Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập và chuyển đổi ngành nghề của nhiều thí sinh, năm 2018 Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tuyển sinh và mở các lớp đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng vào tất cả các ngày trong tuần. Thí sinh theo học có thể làm hồ sơ xét tuyển gửi về Nhà trường trong thời gian sớm nhất. Địa chỉ nhận hồ sơ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.895