Cơ hội vàng phát triển nghề nghiệp ở nước ngoài khi học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng

152
Rate this post

Đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng chính là cơ hội nghề nghiệp lớn đối với các bạn khi được làm việc tại nước ngoài.

Nguồn nhân lực trong ngành Điều dưỡng hiện nay đang thiếu hụt trầm trọng

Nguồn nhân lực trong ngành Điều dưỡng hiện nay đang thiếu hụt trầm trọng

Nhu cầu nhân lực ngành Điều dưỡng trong và ngoài nước rất lớn

Hiện nay nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng được con người coi trọng do sự phát triển của kinh tế đã làm cho đời sống con người có sự thay đổi tích cực hơn rất nhiều. Trong khi đó, có thể thấy tại các quốc gia phát triển như Nhật Bản, Đức hay Anh… thì tỉ lệ già hóa dân số ngày một tăng cao. Chính vì vậy, không chỉ tại nước ta mà ngay đối với các nước phát triển trên thế giới cũng đều đang ở trong tình trạng thiếu hụt trầm trọng nguồn nhân lực ngành điều dưỡng.

Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới, trung bình 1 bác sĩ sẽ cần phải có 4 điều dưỡng trong khi đó tại Việt Nam thì 1 bác sĩ lại chỉ có 1,5 điều dưỡng viên. Ông Đào Thành Hội Điều dưỡng Việt Nam cho hay: phần lớn các bệnh viện hiện nay đều thiếu điều dưỡng và đặc biệt trung bình 1 điều dưỡng viên phải quản lý 3 giường bệnh. Do sự thiếu hụt của nhân lực điều dưỡng nên rất nhiều người bệnh phải thuê người không có chuyên môn để chăm sóc. Vì vậy, chất lượng chăm sóc không đảm bảo được những tiêu chuẩn và chất lượng.

Đây là một thách thức của ngành Y tế Việt cũng như nhiều quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, đây cũng là một cơ hội phát triển nghề nghiệp rất lớn của sinh viên học Đại học, Cao đẳng Điều dưỡng. Đặc biệt, khi làm việc tại nước ngoài các bạn sẽ được học hỏi thêm rất nhiều kiến thức chuyên môn, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp cũng như có một công việc ổn định, mức lương hấp dẫn cùng chính sách đãi ngộ tốt.

Mức thu nhập của điều dưỡng viên khi làm việc ở nước ngoài

So với học Đại học, Cao đẳng Xét nghiệm thì sinh viên ngành Điều dưỡng có nhiều cơ hội làm việc tại nước ngoài rộng mở hơn rất nhiều. Ngoài mức thu nhập chính, các điều dưỡng viên còn có thể được nhận các khoản hoa hồng hấp dẫn.

Mức thu nhập của Điều dưỡng viên tại nước ngoài luôn cao hơn so với ngành khác

Mức thu nhập của Điều dưỡng viên tại nước ngoài luôn cao hơn so với ngành khác

Một báo cáo thông kê gần đây cho thấy, tại Hoa Kỳ một điều dưỡng viên có mức lương không thấp quá 45.000USD/năm. Trong đó, điều dưỡng viên chăm sóc trẻ sơ sinh có mức lương bình quân tới 100.000 USD/năm…. Tại Úc, một điều dưỡng viên khi mới ra trường sẽ có mức lương lên tới 50.000AUD/năm. Những điều dưỡng giàu kinh nghiệm có thu nhập từ 70.000AUD- 95.000AUD/năm. Ngành Điều dưỡng thuộc top 10% ngành có mức lương cao nhất hiện nay. Ngoài ra, một số bệnh viện còn có những chính sách đãi ngộ để thu hút điều dưỡng đã có kinh nghiệm bằng cách thưởng nóng.

Những điều kiện cần có để điều dưỡng làm việc nước ngoài

Để được làm việc ở nước ngoài với môi trường chuyên nghiệp và mức lương hấp dẫn bạn cần phải đảm bảo được những điều kiện quan trọng sau:

  • Bằng cấp

Bằng cấp là giấy thông hành quan trọng giúp bạn có được cơ hội nghề nghiệp tốt nhất. Rất nhiều bạn mặc dù đã có một bằng Đại học, Cao đẳng chuyên ngành ngoài sức khỏe nhưng vẫn học thêm Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng để có thêm bằng Cao đẳng chính quy để làm việc tại nước ngoài.

  • Kiến thức chuyên môn, kỹ năng, đạo đức nghề nghiệp

Kiến thức chuyên môn và kỹ năng đạo đức nghề nghiệp có vai trò quan trọng mà điều dưỡng viên bắt buộc phải có để chăm sóc người bệnh cũng như hỗ trợ bác sĩ giúp bệnh nhân chữa bệnh đạt hiệu quả tốt nhất. Nếu bạn có nguyện vọng, nhu cầu làm điều dưỡng viên tại nước ngoài bạn còn phải đảm bảo được những điều kiện theo quy định của mỗi nước. Ví dụ như: để trở thành điều dưỡng viên tại Nhật bạn sẽ trải qua kỳ thi chứng chỉ quốc gia Nhật Bản.

  • Ngoại ngữ

Ngoại ngữ là một trong những yếu tố cần thiết để bạn được làm việc điều dưỡng tại nước ngoài cũng như hỗ trợ công việc đạt được hiệu quả tốt nhất. Ngoài tiếng Anh bạn cũng nên học thêm tiếng của quốc gia bạn có dự định làm việc.

Địa chỉ nộp hồ sơ đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng

Địa chỉ nộp hồ sơ đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng

Vậy để có được cơ hội rộng mở làm điều dưỡng viên tại nước ngoài bạn cần học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu? Trường Cao đẳng Y dược Pasteur là địa chỉ, cơ sở hàng đầu trong đào tạo lĩnh vực Y tế. Đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm cùng với trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại và mô hình giảng dạy Viện- Trường sẽ giúp bạn trang bị kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp tốt nhất. Mọi thắc mắc, băn khoăn để được giải đáp vui lòng liên hệ Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y dược Pasteur, số 101B Lê Hữu Trác, Phước Mỹ, Sơn Trà, Đà Nẵng. Hotline: 02362.808.808 – 0994.808.808.