Chương trình đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm với nhiều đổi mới

213
Rate this post

Chương trình đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có nhiều đổi mới mang lại hiệu quả cao.

Ngành Xét nghiệm mang đến nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn

Ngành Xét nghiệm mang đến nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn

Cơ hội dành cho sinh viên khi theo học ngành Xét nghiệm

Ngành Xét nghiệm hiện nay đóng vai trò vô cùng quan trọng trong hệ thống Y tế và có những ưu thế riêng, gắn liền với thực tiễn và có tính khoa học ứng dụng cao. Tuy nhiên khá nhiều bạn sinh viên khi theo học ngành Xét nghiệm lại không rõ sau này ra trường sẽ làm những công việc gì và vai trò của kỹ thuật viên xét nghiệm là như thế nào?

Công việc của những kỹ thuật viên xét nghiệm là lấy những mẫu bệnh phẩm như mẫu máu, nước tiểu, dịch…để phân tích, cung cấp kết quả xét nghiệm cho bác sĩ để hỗ trợ bác sĩ trong quá trình điều trị và khám chữa bệnh, đưa ra những phác đồ điều trị một cách hiệu quả nhất. Hiện nay nguồn nhân lực trong ngành Xét nghiệm đang rơi vào tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực, trong khi đó lượng bệnh nhân thăm khám hàng năm liên tục tăng cao. Nếu như nguồn nhân lực trong ngành xét nghiệm bị thiếu quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến quá trình điều trị cũng như thăm khám chữa bệnh của mọi người hay nói các khác là ảnh hưởng đến nền Y tế.

Hiện nay khá nhiều hệ thống bệnh viện tư nhân, các trung tâm y tế ngày càng được mở rộng, chính vì vậy nhu cầu nguồn nhân lực hoạt động trong ngành này ngày một lớn mạnh đặc biệt trình độ nhân lực trong ngành xét nghiệm luôn cần phải được nâng cao. Vì vậy chương trình đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm luôn được Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đổi mới.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo theo hướng chuyên sâu về thực hành

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo theo hướng chuyên sâu về thực hành

Sau khi tốt nghiệp chương trình đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm sinh viên có thể đảm nhiệm được những công việc như sau:

  • Kỹ thuật viên xét nghiệm làm việc tại hệ thống các bệnh viện tư nhân, phòng khám, trung tâm Y tế trên cả nước. Thực hiện những thủ tục xét nghiệm, hướng dẫn bệnh nhân lấy mẫu bệnh phẩm.
  • Trở thành giảng viên thực hiện việc giảng dạy về chuyên môn ngành xét nghiệm tại đơn vị đào tạo Y Dược.
  • Làm việc tại các phòng thí nghiệm, các sở sở nghiên cứu trong và ngoài nước, thực hiện việc kiểm định chất lượng.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo theo mô hình thực hành

Nhằm thực hiện vai trò là đơn vị đào tạo nguồn nhân lực trong ngành Y tế nói chung và ngành Xét nghiệm nói riêng, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn chú trọng đến chất lượng đào tạo cho sinh viên tại đây. Học tập tại đây sinh viên hoàn toàn được tiếp cận với môi trường thực hành hiện đại, phòng thí nghiệm chuẩn theo quy định cùng với giáo trình giảng dạy luôn được cập nhật thường xuyên.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là đơn vị đi đầu trong công tác đào tạo Y Dược với hệ thống thực hành cho sinh viên tại các bệnh viện. Bên cạnh việc thực hành tại trường thì môi trường bệnh viện chính là nơi giúp nâng cao kỹ năng tay nghề một cách tốt nhất, đảm bảo chất lượng đầu ra cho sinh viên, đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng của các đơn vị.

Địa chỉ nộp hồ sơ đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm

Địa chỉ nộp hồ sơ đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm

Ngoài chương trình đào tạo ngành Xét nghiệm hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn đào tạo hệ Cao đẳng xét nghiệm chính quy và hệ liên thông Cao đẳng Xét nghiệm nhằm phục vụ cho nhu cầu học tập của sinh viên hiện nay.

Thí sinh nộp hồ sơ học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Số 101B Lê Hữu Trác, Phước Mỹ, Sơn Trà, Đà Nẵng. Điện thoại tư vấn: 02362.808.808 – 0994.808.808.