“Choáng váng” mức lương của Kỹ thuật viên Xét nghiệm sau khi tốt nghiệp

92
5 (100%) 1 vote

Được nhận định là một ngành học khô khan và mạo hiểm nên có ít người dám theo đuổi. Tuy nhiên nhiều người đã phải “ choáng váng” mức lương của Kỹ thuật viên Xét nghiệm quá lớn.

“Choáng váng” mức lương của Kỹ thuật viên Xét nghiệm sau khi tốt nghiệp

Dù bạn có đang theo học và phát triển một ngành học bất kỳ nào thì đều có mong muốn sau khi tốt nghiệp có thể tìm được công việc phù hợp và được trả một mức lương tương xứng. Tuy nhiên với tính chất khô khan và mạo hiểm thì nhiều người cho rằng, ngành Xét nghiệm sẽ có rất ít người theo học. Tuy nhiên sự khó khăn, vất vả thì ở ngành nghề nào cũng có nhưng không phải ngành nghề nào cũng sẽ được trả mức lương tương xứng với công việc. Vậy mức lương của các Kỹ thuật viên xét nghiệm hiện nay là bao nhiêu?

“Choáng váng” mức lương của Kỹ thuật viên Xét nghiệm sau khi tốt nghiệp

Theo các giảng viên đào tạo Cao đẳng Y Dược Hà Nội, hiện nay 100% các cuộc chẩn đoán chính xác bệnh đều phải tiến hành xét nghiệm qua các mẫu bệnh phẩm. Vì thế có thể nhận định rằng, ngành Xét nghiệm là ngành không chỉ có vai trò quan trọng mà còn không thể thiếu trong chu trình hoạt động ngành Y. Tuy không trực tiếp điều trị bệnh tật, nhưng những chứng cứ khoa học của Kỹ thuật xét nghiệm là minh chứng cụ thể nhất về tình trạng người bệnh trước, trong và sau quá trình điều trị, giúp bác sĩ xây dựng phác đồ điều trị bệnh chính xác hơn. Không chỉ giữ vai trò quan trọng mà cơ hội việc làm của khối ngành này cũng được nhiều chuyên gia nhận định là rất lớn, theo thống kê hiện nay trên cả nước có khoảng 22 bệnh viện đa khoa tuyến Trung ương, 100 bệnh viện đa khoa cấp tỉnh, hơn 65 bệnh viện chuyên khoa và hàng ngàn cơ sở y tế tư nhân … Do vậy tiềm năng, cợ hội là rất lớn cho những bạn đang theo học ngành Xét nghiệm là rất lớn.

Ngành Xét nghiệm có một vai trò quan trọng không thể thiếu trong chu trình hoạt động ngành Y

Minh chứng là rất nhiều các học viên sau khi tốt nghiệp, Cao đẳng, Liên thông và Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sau khi tốt nghiệp ra trường có thể đảm nhận một số vị trí công việc như: chuyên viên xét nghiệm tại các bệnh viện, trung tâm y tế từ Trung ương đến địa phương; chuyên viên tư vấn, hướng dẫn xét nghiệm tại các cơ sở y tế,… Đặc biệt nếu các học viên có kiến thức chuyên sâu, vận dụng thực hành tốt còn có thể trở thành các giảng viên giảng dạy tại các trường có đào tạo chuyên ngành này. Chính vì tầm quan trọng và cơ hội việc làm khá lớn nên thật sự rất khó để đưa ra một mức lương chính xác cho cử nhân ngành Xét nghiệm. Bởi mức lương của ngành xét nghiệm y học còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: Cấp bậc công việc, nơi làm việc (Nhà nước, Tư nhân…), trình độ chuyên môn (Trung cấp, Cao đẳng Xét Nghiệm, Đại học, Thạc sĩ,…). Tuy nhiên, ngoài mức lương chính, người kỹ thuật viên xét nghiệm còn nhận được các khoản phụ cấp khác như: phụ cấp làm thêm, tăng ca, phụ cấp độc hại, hoa hồng,… Theo đó, tổng thu nhập của kỹ thuật viên xét nghiệm có thể lên tới 10 – 20 triệu đồng/tháng.

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội năm 2018

Hiện nay, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur vẫn đang tiến hành xét tuyển bổ sung Cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội năm 2018 theo hình thức xét tuyển đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Thí sinh chỉ cần đáp ứng điều kiện đã có bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời năm 2018; đảm bảo sức khỏe tốt; lý lịch rõ ràng, không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự đều có cơ hội trở thành sinh viên của Trường.

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội năm 2018

Thí sinh hoàn thiện hồ sơ xét tuyển với đầy đủ các giấy tờ sau:

  • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội
  • 02 Bản sao photo công chứng Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.
  • 02 Học bạ THPT (Bản sao photo công chứng).
  • 04 Ảnh thẻ kích thước 3×4 (thời gian chụp trong 06 tháng trở lại ).
  • 01 Bản sao hợp lệ giấy khai sinh.
  • 02 Phong bì ghi rõ tên + địa chỉ + Số điện thoại liên lạc để nhà trường liên hệ khi cần.

Ngoài Cao đẳng Xét nghiệm , Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn tuyển sinh các ngành: Cao đẳng Dược, Điều dưỡng, Hộ sinh, Vật lý trị liệu với điều kiện và mô hình đào tạo chuẩn Bộ Y tế như trên. Vì thế có nhu cầu theo học và chọn lựa nghề nghiệp các thí sinh có thể làm đơn xét tuyển và gửi về địa chỉ tuyển sinh của Nhà trường theo địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh – Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh: 02485.895.895 – 0948.895.895