Chiến lược đổi mới để thu hút thí sinh của trường Cao đẳng

136
Rate this post

Trong kì thi tuyển sinh vừa qua, nhiều trường Cao đẳng đổi mới cách tiếp cận, nâng cao đào tạo để thu hút thí sinh đăng kí nhập học hơn.

Các trường Cao đẳng đã thay đổi chính sách tuyển sinh năm 2017

Các trường Cao đẳng đã thay đổi chính sách tuyển sinh năm 2017

Đổi mới cách tiếp cận thí sinh

Tính tới thời điểm hiện tại đã có không ít các trường Cao đẳng tuyển được tới 50% chỉ tiêu. Bên cạnh đó vẫn còn có rất nhiều trường tiếp tục chờ đợi thí sinh đăng kí. Để đạt được chỉ tiêu và đúng như kế hoạch tuyển sinh đã đề ra trước đó, các trường cao đẳng đã đổi mới cách tiếp cận thí sinh, thay đổi chiến lược truyền thông. Trong khi đó, rất nhiều trường Cao đẳng ở phía Nam vẫn đang tiếp tục chờ đợi thí sinh đăng kí và làm thủ tục nhập học. Nguyên nhân là do số lượng thí sinh nhập học năm nay thấp hơn so với các năm trước. Chính vì vậy, trường Cao đẳng lựa chọn phương án nhập học thành nhiều đợt khác nhau.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur và một số trường khác còn có những cơ chế, chính sách ưu đãi dành cho sinh viên nhằm tạo điều kiện, cơ hội cũng như khuyến khích thí sinh đăng kí nhập học. Nhà trường đã đa dạng các kênh, phương thức tiếp cận thí sinh và nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo. Nhà trường tài trợ học phí 100% trong năm học 2017 dành cho những sinh viên đăng kí nhập học Cao đẳng Điều Dưỡng, Cao đẳng Dược và Xét nghiệm Y học tại Đà Nẵng khi đạt được điều kiện kết quả học tập Giỏi trong 3 năm học Phổ thông. Hỗ trợ 50% học phí năm 2017 với những thí sinh chỉ đạt kết quả học tập Giỏi năm lớp 12.

Nâng cao chất lượng đào tạo trong chương trình giảng dạy

Các trường Cao đẳng nâng cao chất lượng đào tạo trong chương trình giảng dạy

Các trường Cao đẳng nâng cao chất lượng đào tạo trong chương trình giảng dạy

Nâng cao chất lượng đào tạo và quan tâm là bài học sống còn để thu hút thí sinh. Trong đào tạo giáo dục, thực hành luôn là một vấn đề quan trọng. Các chương trình giảng dạy không chỉ đơn thuần là lý thuyết mà còn gắn liền với thực hành, thực tế tại các doanh nghiệp. Mặt khác, trường Cao đẳng, Trung cấp còn có chính sách ưu tiên tuyển dụng giảng viên có kinh nghiệm thực tế và là người trực tiếp làm việc tại các doanh nghiệp, đơn vị bên ngoài. Điều này không chỉ nâng cao chất lượng đào tạo mà mở ra những cơ hội nghề nghiệp tốt nhất cho sinh viên sau ra trường. Ví dụ như: nhóm trường Cao đẳng Dược, Trung cấp Y Dược hay Cao đẳng Điều dưỡng… luôn có sự liên kết với các bệnh viện, phòng khám nhằm tạo môi trường tốt nhất để sinh viên vận dụng lý thuyết và nâng cao tay nghề.

Đối với các trường Cao đẳng, Trung cấp mỗi mùa tuyển sinh, kỳ thi THPT Quốc gia sẽ luôn là một cuộc chiến cam go. Sự đổi mới trong chiến lược đào tạo, giảng dạy của các trường Cao đẳng, Trung cấp giải quyết được bài toán chênh lệch thợ và thầy ở nước ta hiện nay.