Bí quyết giúp teen 2k phân bố thời gian học tập và ôn luyện Kỳ thi THPT QG 2019 “chuẩn đét”

89
5 (100%) 1 vote

Thời điểm hiện tại hầu hết các teen 2k1 đã bắt đầu bước vào cuộc chiến học tập và ôn luyện cho Kỳ thi THPT QG năm 2019. Vậy với lịch học “chồng chéo” như hiện tại thì các sĩ tử cần làm gì để phân bổ thời gian hợp lý?

Bí quyết giúp teen 2k phân bố thời gian học tập và ôn luyện Kỳ thi THPT QG 2019 “chuẩn đét”

Hiện nay nhiều bạn teen 2k1 đã bắt đầu phải đối mặt với lịch học dày đặc, không có thời gian nghỉ ngơi. Từ học trên trường, học thêm, học ở nhà đến học online, gần như ngày nào các em học sinh cũng phải đối mặt với lịch học kín dày đặc, điều này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống. Vì thế để phân bố thời gian học tập hợp lý, ôn luyện Kỳ thi THPT Quốc gia hiệu quả thì các teen 2k cần phân bố thời gian học hợp lý, sắp xếp lại những lịch học chồng chéo giúp việc học hiệu quả, chất lượng cuộc sống được đảm bảo.

Chỉ học theo cách bạn thấy hiệu quả nhất

Ngoài lúc học trên trường ra, các em học sinh cần xác định rõ xem mình học online hay học thêm offline hiệu quả hơn. Bởi lịch học trên trường vốn đã khá nặng rồi, nếu sau đó bạn còn “cân” cả học online và học thêm offline nữa thì sẽ không mang lại hiệu quả, đồng thời có thể làm đảo lộn thời gian biểu và thời gian học tập. Do đó, các giảng viên đào tạo Cao đẳng Y Dược Hà Nội khuyến cáo, các em học sinh chỉ nên tập trung vào phương pháp học khiến bạn cảm thấy dễ nắm bắt và ghi nhớ kiến thức nhất. Nếu bạn cảm thấy việc học có người hướng dẫn trực tiếp hiệu quả hơn thì sau giờ học ở lớp hãy chọn học offline. Nếu bạn cảm thấy việc học chủ động với các bài giảng trực tuyến hiệu quả hơn thì hãy chọn học online để trang bị kiến thức sau những giờ học ở trường.

Các em học sinh không nên cố gắng nhồi nhét kiến thức

Không nên cố nhồi nhét kiến thức

Nếu các em học sinh học theo kiểu cố nhồi nhét kiến thức sẽ khiến cho não bộ bị “quá tải”,  và không thể tiếp thu kiến thức hiệu quả. Vì thế, để không bị áp lực với việc phải nhồi nhét kiến thức quá nhiều thì các em học sinh hãy cố gắng học đến đâu chắc luôn đến đó để không phải ôn luyện lại kiến thức quá nhiều.

Ngoài ra, khi học trên lớp hãy tập trung tối đa để hiểu được bài giảng của thầy cô, nếu có thể hãy làm bài tập luôn tại lớp để khi gặp vấn đề khó có thể hỏi luôn thầy cô và bạn bè. Nếu bạn cứ chần chừ, chủ quan nghĩ rằng cứ chép bài đầy vở rồi về nhà mới học thì khi học ở nhà sẽ bị “bí” vì gặp chỗ không hiểu gì thì chẳng có ai để hỏi. Theo bạn Lê Minh – sinh viên Cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội cho biết, trước kia bạn ôn luyện theo hướng học đâu hiểu đó, tận dụng thời gian ở trường, ở lớp chỗ nào k hiểu để hỏi thầy cô và bạn bè, nếu không kịp về nhà lên các trang dạy học để hỏi và vận dụng nhiều cách giải khác nhau. Nhờ cách học tập hiệu quả của bạn Minh nên bạn đạt được điểm số rất cao và đăng ký xét tuyển vào ngành học Xét nghiệm mình mơ ước.

Sắp xếp thời gian học ở nhà cho hợp lý

Để có thể luôn học tập tốt trong suốt 1 năm tới thì teen 2k1 phải sắp xếp thời gian học ở nhà thật hợp lý, cân bằng thời gian ôn luyện làm bài tập về nhà cân đối. Cho dù các bạn có nhiều kiến thức, bài vở cần học đến đâu thì cũng phải cân đối thời gian giữa học tập và nghỉ ngơi mỗi khi tự học ở nhà. Đặc biệt, teen 2k1 phải chú ý giữ gìn sức khỏe bằng cách ngủ đúng giờ và ngủ đủ 6-8 tiếng mỗi ngày, cố gắng tránh thức quá khuya ảnh hưởng đến sức khỏe, nếu tinh thần không tốt, sức khỏe yếu thì không thể đảm bảo cho bạn có thể tiếp thu kiến thức học tập tốt.

Sinh viên cần sắp xếp thời gian ôn luyện và học tập hiệu quả

Dựa vào một số bí quyết học tập và ôn luyện hiệu quả mà bản tin Cao đẳng Dược Hà Nội giới thiệu dưới đây các em học sinh có thể vận dụng và dành thời gian ôn luyện sao cho phù hợp và hiệu quả nhất. Nếu các thí sinh muốn có cơ hội trở thành cán bộ ngành Y có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược chính quy và liên hệ đến địa chỉ sau: Số 49 Thái Thịnh – Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh: 02485.895.895 – 0948.895.895