9,5 điểm môn Ngữ văn kì thi THPT quốc gia đã xuất hiện

446
Rate this post

Công tác chấm thi bài tự luận kỳ thi THPT quốc gia môn Ngữ văn tại một số địa phương đã hoàn tất. Mức điểm cao nhất ghi nhận đến nay là 9,5.

Công tác chấm thi bài tự luận môn Ngữ văn đã xuất hiện điểm 9.5

Công tác chấm thi bài tự luận môn Ngữ văn đã xuất hiện điểm 9.5

Môn Ngữ văn thi THPT quốc gia đã có điểm 9,5

Sáng 6/7, Trưởng ban chấm thi Kỳ thi THPT quốc gia 2018 của Hội đồng thi Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương – bà Nguyễn Thị Tiến cho biết, đã chấm xong 20.000 bài tự luận Ngữ văn. Điểm cao nhất là 9,5, một số em được 9 điểm.

“Tất cả bài thi được điểm cao chúng tôi đều cho chấm kiểm tra. Cán bộ chấm thi ở vòng này vẫn bảo lưu điểm đã được chấm. Các thầy cô ấn tượng với cách làm bài, đưa ý tưởng, lập luận vừa chặt chẽ, vừa sáng tạo của thí sinh”, bà Tiến nói.

Hội đồng thi Sở Giáo dục Phú Thọ cũng hoàn thành việc chấm hơn 13.500 bài thi THPT quốc gia môn Ngữ văn. Phổ điểm nhiều thí sinh đạt được là 5-8, 25% số bài bị điểm dưới trung bình. Địa phương này không có thí sinh nào bị điểm 0, nhưng 5 bài thi Ngữ văn đã bị 0,75 do quá kém. Mức điểm nhiều thí sinh Hải Dương đạt được trong bài thi Ngữ văn là 5-7, một số trường hợp bị điểm liệt (0-1 điểm). Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Tiến cho biết, hầu hết bài làm bị điểm liệt có chất lượng quá kém, cho thấy thí sinh không có ý định làm bài.

Theo thống kê chưa đầy đủ, Hội đồng thi tỉnh Phú Thọ có một thí sinh được 9,5 điểm, là mức cao nhất tính đến nay. Một số thí sinh được 9.

Hội đồng thi Sở Giáo dục và Đào tạo Hưng Yên đến nay đã chấm xong hơn 12.900 bài Ngữ văn. Có 9 bài được từ 9 điểm trở lên, 1-2 bài bị điểm liệt.

Công tác chấm thi THPT 2018 diễn ra hết sức nghiêm ngặt

Công tác chấm thi THPT 2018 diễn ra hết sức nghiêm ngặt

Một số địa phương đang chấm bài trắc nghiệm

Ngày 6/7, một số địa phương như Phú Thọ, Hải Phòng, Hưng Yên đã chấm được một phần bài trắc nghiệm thi THPT quốc gia. Tuy nhiên, nhiều địa phương như Hải Dương mới dừng ở bước đầu trong 4 bước chấm trắc nghiệm là quét ảnh và gửi đĩa CD lần một về Bộ Giáo dục.

Dự kiến ngày 7/7, Phú Thọ sẽ hoàn thành toàn bộ việc chấm thi THPT quốc gia, Hải Phòng là ngày 9/7.

Theo quy định, chậm nhất ngày 10/7 các địa phương phải hoàn thành việc chấm thi và gửi dữ liệu kết quả về Bộ Giáo dục để hoàn tất dữ liệu điểm chung của cả nước và ngày 11/7 sẽ công bố điểm thi THPT quốc gia.

Kỳ thi THPT quốc gia 2018, cả nước có hơn 900.000 thí sinh dự thi, tăng gần 60.000 so với năm trước. Số thí sinh đăng ký chỉ để xét tốt nghiệp là 237.320; vừa xét tốt nghiệp THPT vừa xét tuyển đại học là 642.370.

Để được xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh THPT phải dự thi 4 bài, trong đó 3 bài độc lập, bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một bài do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội. Thí sinh học chương trình Giáo dục thường xuyên cấp THPT dự thi 3 bài, gồm 2 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và một bài tự chọn trong 2 bài thi tổ hợp.

Đề thi THPT quốc gia năm nay được thí sinh đánh giá là khó và phân hoá hơn năm trước, đặc biệt môn Toán nhiều em phải khoanh bừa đáp án. Thầy Nguyễn Trung Hiếu – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur Đà Nẵng khẳng định “thí sinh khó đạt được điểm 9-10 trong kỳ thi THPT quốc gia 2018” vì đề phân hoá cao.