04 cách khám phá bản thân dành cho những cô nàng Dược sĩ

141
Rate this post

Chỉ khi bạn biết mình là ai thì mới có giá trị trong cuộc sống và khẳng định được vị trí của bản thân trong xã hội cũng như trong công việc.

Luôn mạnh mẽ là một trong những tố chất của những cô nàng Dược sĩ

Luôn mạnh mẽ là một trong những tố chất của những cô nàng Dược sĩ

Luôn sống vì bản thân và sống cho chính mình

Bạn là một cô gái, một cô gái lựa chọn theo học ngành Dược và mong muốn sau này trở thành một Dược sĩ. Có lúc nào bạn tự hỏi bản thân mình lựa chọn đúng con đường hay chưa? Bạn có dám khẳng định rằng mình đã biết rõ hết về năng lực cũng như trình độ của bản thân để có thể thành công trong ngành Dược một cách tốt nhất hay không?

Ngành Dược là ngành đòi hỏi bạn phải dành khá nhiều thời gian thì mới có thể đáp ứng được yêu cầu bởi nó liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng con người. Nhưng có lúc nào bạn suy nghĩ về bản thân hay không? Những nhu cầu, sở thích hay đơn giản bạn chỉ muốn làm theo yêu cầu của gia đình. Bạn lựa chọn theo học ngành Dược là do bản thân đam mê hay do thực hiện yêu cầu của người khác. Chỉ khi bạn xác định được như vậy bạn mới có thể theo đuổi vì bản thân và tương lai của chính mình.

Nói đến đây, có thể bạn là người tự quyết định mọi việc hoặc là người từ lâu đã sống qua lăng kính của người khác nên bạn không thể nhận ra lăng kính cá nhân của bản thân. Vậy làm sao để kiểm tra được nó? Hãy làm theo cách sau:

Bạn lựa chọn học ngành Dược vì lý do gì? Lựa chọn ngành Dược có phải là do gia đình có truyền thống hoặc theo nguyện vọng của gia đình hay không? Nếu như tất cả câu trả lời trên đều là có thì cho dù bạn có theo học, làm nghề thì sau này bạn cũng sẽ phải chuyển hướng khác bởi để có thể phát triển thì mọi thứ đều cần phải có sự đam mê.

Đam mê với những gì mình theo đuổi mới giúp bạn thành công trong tương lai

Đam mê với những gì mình theo đuổi mới giúp bạn thành công trong tương lai

Hãy để bản thân lên tiếng và khám phá sở thích của bản thân, đừng bao giờ bó buộc theo bất kỳ quan điểm của ai khác, bất kỳ điều gì mà bạn hãy tự khám phá ra những bất ngờ trong chính con người bạn. Bạn có hứng thú với những giờ thực hành, nghiên cứu, pha chế trong phòng thí nghiệm hay không…Hãy tự bản thân trả lời.

Trong cuộc sống, mỗi người chúng ta đều có phong cách riêng và không ai bắt ai phải theo phong cách của họ. Bạn đưa ra những luận điểm, suy nghĩ riêng và hãy phân tích mình thích điều gì và không thích điều gì chứ không nên theo đánh giá của người khác, miễn sao bạn thấy thoải mái.

Không nên so sánh mình với những người khác

Đặt bản thân mình so sánh với người khác là một điều tối kỵ nhất và ngu xuẩn nhất. Có thể bạn sẽ thấy những vị bác sĩ ngoài kia sao họ giỏi vậy, họ hơn mình nhiều quá, tại sao họ lại có thể làm được như vậy. Đây chính là suy nghĩ lệch lạc. Cuộc sống của bạn sẽ không thể khá lên được khi bạn cứ mãi so sánh bản thân với người khác, so sánh hơn thua bởi mỗi chúng ta đều có những lợi thế và điểm nổi bật riêng.

Thay vì việc nhìn nhận tiêu cực và đưa ra những so sánh thì bạn nên tự chủ động đi tìm kiếm hạnh phúc bởi cuộc sống của mỗi chúng ta trong xã hội này đều không ai giống ai cả. Chính vì vậy bạn hãy cố gắng vươn lên để cho xã hội biết rằng bạn không hề thua kém. Cũng đừng bao giờ lấy họ ra làm thước đo để học theo cách sống, chạy theo họ cuối cùng vẫn thua họ…

Học cách chấp nhận và thích nghi với những thay đổi

Theo đuổi ngành Dược là con đường có rất nhiều khó khăn và nếu như bạn thất bại thì nên coi đó là một bài học để có thể rút ra được kinh nghiệm cho bản thân. Những người thành công hiện nay đều phải trải qua khá nhiều thất bại và bạn nên hiểu mọi thứ không bao giờ được như ý muốn.

Hãy luôn học cách chấp nhận và thích nghi với môi trường sống

Hãy luôn học cách chấp nhận và thích nghi với môi trường sống

Bản thân nếu như cần thay đổi để có thể thích nghi được với cuộc sống thì bạn nên thực hiện ngay bởi những thay đổi đó có thể mang đến cho bạn sự hạnh phúc, đam mê thì nên làm. Nếu như bạn cảm thấy lựa chọn học Đại học là quá sức thì nên lựa chọn hệ Cao đẳng như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng. Còn nếu như bạn cảm thấy ngành Dược không phù hợp với bạn có thể học ngành Xét nghiệm, Vật lý trị liệu, Y học cổ truyền…miễn sao bạn tìm được sự đam mê trong ngành học.

Hãy bắt đầu từ những điều nho nhỏ bạn cảm thấy hứng thú trong ngành học, trong từng môn học để tìm ra những sự mới mẻ nhất, tạo thói quen suy nghĩ tích cực và bồi dưỡng kiến thức cũng như những kỹ năng sống cho bản thân, học cách quản lý thời gian cũng như tự tạo cách học để ngày càng hoàn thiện bản thân hơn.

Đừng bao giờ tự ti về bản thân

Bạn là bạn và không ai có quyền phán xét bạn, bạn suy nghĩ như thế nào thì sẽ trở thành con người như vậy, chính bản thân mới đem lại sự bình an chứ không phải những người ngoài kia. Khi bản thân có những suy nghĩ tiêu cực thì bạn đang hạn chế khả năng bản thân và luôn nghĩ không bao giờ mình làm được. Đây là sự thất bại nặng nề nhất đặc biệt khi bản thân đang theo học Y Dược.

Hãy là một cô nàng Dược sĩ tự tin với chính bản thân mình

Hãy là một cô nàng Dược sĩ tự tin với chính bản thân mình

Khi bạn nghĩ như thế nào thì sẽ trở thành như vậy, đừng bao giờ để bản thân bị hạn chế bởi những thước đo, những định kiến, những suy nghĩ hạn hẹp và luôn phải có sự phấn đấu, khát khao. Mỗi người chúng ta đang sở hữu một khả năng tiềm ẩn. Hãy khám phá và chẳng có lý gì lại để bản thân yếu kém hơn người khác cả.

Nguồn: Cao đẳng Dược